"Văn Hậu qua Hà Lan, khó về đá SEA Games nhưng..."

21:43 Thứ bảy 31/08/2019 | 3

TinTheThao.com.vnHLV Nguyễn Thành Vinh đã đưa ra những nhận xét về khả năng Đoàn Văn Hậu không thể tham dự SEA Games 2019 vì phải phục vụ đội bóng Heerenveen SC tại Hà Lan.

Với việc Đoàn Văn Hậu sẽ di chuyển đến Hà Lan để đầu quân cho câu lạc bộ Heerenveen SC và khó có thể trở về phục vụ tuyển trẻ để đá giải SEA Games, rất nhiều những ý kiến trái chiều đã được đưa ra, đa phần đều ưu tiên đấu trường khu vực hơn. 

Tuy nhiên, nhận xét về câu chuyện này trên trang Soha, HLV Nguyễn Thành Vinh đã có những phát biểu khác biệt và hết sức thẳng thắn: "Văn Hậu qua Hà Lan, khó có thể về đá SEA Games được. Đó không phải là giải đấu trong FIFA Days. Nhưng mình phải ưu tiên cho sự phát triển của Văn Hậu chứ. Chúng ta đã có những giải đấu thành công rồi. SEA Games như người ta vẫn nói là giải đấu của "vùng trũng", không phải quá quan trọng. Chủ yếu do mình chưa vô địch được nên mới quan trọng nó lên, chứ như Thái Lan chẳng hạn, họ quan tâm tới những giải đấu khác nhiều hơn so với SEA Games.

Văn Hậu qua Hà Lan chơi bóng, bỏ SEA Games, chuyên gia nói gì? - Bóng Đá

HLV Nguyễn Thành Vinh đã có những phát biểu thẳng thắn về việc Đoàn Văn Hậu có thể không tham dự SEA Games.  

Tôi nghĩ bảo một đội bóng châu Âu nhả người hẳn 1 tháng để về đá SEA Games thì họ không đồng ý đâu. Ông Park đánh giá cao sự quan trọng của Văn Hậu, nhưng mình cũng phải nghĩ đến con đường phát triển sự nghiệp cho cậu ấy nữa chứ.

Văn Hậu chỉ nên tham gia cấp độ ĐTQG, còn SEA Games thì nên thôi. Như ở châu Âu, nhiều tuyển thủ trẻ sớm được lên ĐTQG thì họ cũng đâu đá cho đội U nữa. Biết là ông Park lo lắng vì thiếu Văn Hậu, nhưng cũng đành phải tìm phương án thay thế thôi chứ biết sao được".

Phi Yến | 20:07 31/08/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục