Vận động viên Yulia Efimova sẽ kiện Liên đoàn Bơi lội Quốc tế

15:57 Thứ ba 26/07/2016

Ngày 25/7, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bơi lội Nga Sergei Kolmogorov tuyên bố vận động viên từng 4 lần vô địch thế giới nội dung bơi ếch Yulia Efimova sẽ kiện lên Tòa Trọng tài Thể thao Quốc tế (CAS) việc Liên đoàn Bơi lội Quốc tế (FINA) cấm vận động viên này thi đấu tại Thế vận hội mùa Hè 2016 (Olympic 2016) ở Rio de Janeiro, Brazil.

Vận động viên Yulia Efimova. Ảnh: Internet.

Ngoài Yulia Efimova, trong danh sách 7 vận động viên bơi lội Nga bị cấm thi đấu tại Olympic 2016 còn có Vladimir Morozov và Nikita Lobintsev - hai vận động viên từng giành huy chương đồng nội dung bơi tự do tiếp sức 4x100m tại Olympic 2012.

Theo Chủ tịch Liên đoàn bơi lội Nga Vladimir Salnikov, sự vắng mặt của những vận động viên trên là tổn thất to lớn đối với thể thao Nga và các vận động viên này có quyền kiện quyết định của FINA lên CAS.

FINA là liên đoàn thể thao quốc tế đầu tiên áp dụng lệnh cấm các vận động viên Nga trên tinh thần quyết định của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) được đưa ra hôm 24/7.

Mặc dù IOC không cấm Đoàn thế thao Nga tham dự Olympic 2016, nhưng tổ chức này lại cho phép các liên đoàn thể thao quốc tế thành viên quyết định cụ thể đối với từng trường hợp vận động viên Nga tham dự Thế vận hội 2016 tại Rio.

Trước quyết định của IOC, Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) cũng đã cấm các vận động viên điền kinh Nga được tranh tài tại giải đấu sắp tới, ngoại trừ một số vận động viên đã chứng minh không dính dáng đến vụ tai tiếng sử dụng doping và chấp nhận thi đấu dưới mầu cờ trung lập.

Hiện Nga đã hoan nghênh quyết định của IOC cho phép đoàn thể thao Nga tham dự Olympic 2016.

Trả lời họp báo ngày 26/7, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ: "Nga hoan nghênh quyết định cho phép các vận động viên trong sạch tham gia Thế vận hội nếu được sự chấp thuận của các liên đoàn (thể thao) quốc tế. Chúng tôi cho rằng đây là một quyết định tích cực."

11:16 26/07/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục