Vấn đề của Lampard tại Chelsea: Khi 'Lưu Bị' thiếu 'Gia Cát Lượng'

17:40 Thứ bảy 23/01/2021

TinTheThao.com.vnNhững nhận định của huyền thoại Arsenal - Alan Smith về tình cảnh của Super Frankie tại Stamford Bridge.

Chelsea đang trải qua chuỗi phong độ tệ hại, còn tương lai của Frank Lampard tại Stamford Bridge lúc này giống như mành chỉ treo chuông. Theo thông tin từ báo chí Anh, có lẽ kịch bản lý tưởng cho Super Frankie, đấy là ông sẽ được trao cơ hội cho đến hết mùa giải năm nay.

Tất nhiên, cơ hội để xoay chuyển thế cờ là vẫn còn cho Lampard, nhưng tỷ lệ thành công là không lớn. Lúc này, có vẻ như số 8 huyền thoại của Chelsea đang lạc lối. Theo huyền thoại Arsenal - Alan Smith, những lúc thế này Super Frankie rất cần một người trợ lý huấn luyện lão làng cùng mình giải quyết vấn đề. Dù vậy, đây là điều mà thuyền trưởng The Blues đang không có được.

"Dù là việc tìm ra những sự kết nối phù hợp trong cách lựa chọn đội hình hay tổ chức và truyền cảm hứng cho các cầu thủ, Frank Lampard đều làm không tốt.

'Lampard doesn't have an experienced head to turn to': Alan Smith points out problem with Blues assistant coaches - Bóng Đá

Lampard đang thiếu đi một vị 'quân sư' từng trải ở bên mình.

Với các huấn luyện viên thiếu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ có những lúc họ tự hỏi mình cần phải làm gì tiếp theo.

Và vào những thời điểm như vậy, Lampard lại chẳng có những người từng trải ở bên cạnh. Jody Morris cùng với Joe Edwards, họ không có nhiều kinh nghiệm với bóng đá đỉnh cao. Giống như Lampard, họ cũng đang vừa làm vừa học hỏi.

  

Một trong những công việc quan trọng của một huấn luyện viên, đấy là làm sao để đối mặt với những cầu thủ kiếm được cả núi tiền. Nó rất khác so với khi làm việc cùng với những tài năng trẻ đang khao khát để lại dấu ấn.

'Lampard doesn't have an experienced head to turn to': Alan Smith points out problem with Blues assistant coaches - Bóng Đá

Giống như Frank Lampard, cả hai 'phụ tá' của ông là Jody Morris lẫn Joe Edwards đều không có quá nhiều kinh nghiệm.

Roman Abramovich có sẵn sàng chờ đợi Lampard không, đó sẽ là một câu hỏi lớn, tất nhiên là như vậy.

Thực tế, đây là một tình thế khá thú vị cho ông chủ của Chelsea. Liệu với tư cách là một huyền thoại của câu lạc bộ, cậu ấy có thể có nhiều thời gian hơn so với những người tiền nhiệm hay không, hay là cũng bị 'trảm' một cách không thương tiếc?" - Alan Smith viết trên Evening Standard.

Nếu bạn chưa biết, thì Jody Morris mới có lần đầu tiên trở thành trợ lý huấn luyện của đội một từ năm 2018. Còn Joe Edwards, ông cũng mới chỉ trở thành huấn luyện viên của đội một từ 1 mùa trước mà thôi. 
 
Siêu phẩm lốp bóng của Frank Lampard vào lưới Barcelona:

 
Anh Tú | 17:10 23/01/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục