Vấn đề của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2024

22:15 Thứ sáu 14/06/2024

TinTheThao.com.vnĐT Việt Nam có thể không sở hữu lực lượng mạnh nhất tại AFF Cup 2024 diễn ra vào cuối năm nay.

Sau vòng loại World Cup 2026, HLV Kim Sang-sik chuẩn bị bước vào chiến dịch trọn vẹn đầu tiên cùng ĐT Việt Nam mang tên AFF Cup 2024.

Đáng chú ý, thời gian diễn ra giải đấu này (từ ngày 23/11 - 21/12) cũng là thời điểm AFC Champions League 2 được tiến hành (vòng bảng). Vậy nên, nhiều khả năng các CLB mạnh nhất V-League sẽ không nhả quân cho ĐTQG vì AFF Cup không nằm trong hệ thống thường niên của FIFA.

Đức Chiến là một trong những tuyển thủ có thể vắng mặt tại AFF Cup 2024. Ảnh: VFF

Do đó, những tuyển thủ như Tuấn Anh, Tô Văn Vũ, Văn Toàn (Nam Định), Duy Mạnh, Hùng Dũng, Xuân Mạnh, Tuấn Hải, Văn Trường (Hà Nội FC), Hoàng Đức, Tiến Dũng, Thanh Bình, Đức Chiến, Khuất Văn Khang (Thể Công Viettel)… có thể không góp mặt tại giải đấu cấp khu vực.

Nói về vấn đề này, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Tú chia sẻ với truyền thông: "Đúng là chúng tôi khá đau đầu với vấn đề này. Tuy nhiên, đây là tình trạng mà mọi đội tuyển ở Đông Nam Á sẽ phải đối diện trong khoảng thời gian diễn ra AFF Cup, chứ không riêng gì đội tuyển Việt Nam".

"Trong trường hợp đội tuyển quốc gia vắng mặt một hay một vài cầu thủ nào đó, đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ cố gắng xây dựng lực lượng tốt nhất trong khả năng có thể, ở thời điểm đội tuyển tham gia AFF Cup 2024".

Nguyễn Văn Minh Nhật | 22:15 14/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục