Va chạm rợn người và lời cảnh tỉnh muộn màng

06:12 Thứ ba 04/04/2023

Pha vào bóng nguy hiểm xảy ra ở trận đấu giữa Nam Định và Hải Phòng như một hồi chuông cảnh báo cho nạn bạo lực trên các sân cỏ Việt Nam.

Va chạm rợn người...

Phút thứ 12 trong trận đấu giữa Nam Định và Hải Phòng tại VL Cúp Quốc gia, trong một pha tranh chấp với Lê Mạnh Dũng ở khu vực giữa sân, Nguyễn Hữu Tuấn bên phía đội chủ nhà có pha ra chân đạp thẳng vào đầu gối đối thủ. Va chạm kinh hoàng khiến tiền vệ sinh năm 1994 nằm đau đớn trên sân và được đưa đến bệnh viện ngay sau đó. Dù có hành vi ác ý nhưng cựu cầu thủ HAGL chỉ phải nhận 1 thẻ vàng từ trọng tài.

Sau khi đến bệnh viện, Lê Mạnh Dũng đã được kiểm tra vết thương và phải khâu hơn 10 mũi. Cầu thủ thuộc biên chế Hải Phòng không thể co chân, liên tục đau nhức và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Dự kiến, tiền vệ này sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn và bỏ lỡ giai đoạn tiếp theo ở mùa giải 2023. Điều này khiến nhiều CĐV đất Cảng không khỏi đau xót.

Va chạm rợn người và lời cảnh tỉnh muộn màn - Bóng Đá

Lê Mạnh Dũng đau đớn sau pha va chạm với Nguyễn Hữu Tuấn tại Cúp Quốc gia.

Đáng nói hơn, đây không phải là lần đầu tiên, những pha bóng rợn người xảy ra trên các sân cỏ Việt Nam. Trước đó, ở đầu mùa giải, đã có nhiều cảnh báo từ các tình huống va chạm trên mức cần thiết đến từ 1 số cá nhân như Đỗ Duy Mạnh hay Đoàn Văn Hậu. Ở mùa giải 2022, người ta cũng từng ngao ngán bởi bạo lực sân cỏ cứ liên tục diễn ra. Nó dường như đã trở thành căn bệnh khó chữa với cầu thủ tại đấu trường quốc nội.

...và lời cảnh tỉnh muộn màng

Căn bệnh cố hữu về nạn bạo lực của bóng đá Việt Nam dù đã được cảnh báo nhiều lần nhưng vẫn xảy ra như một câu chuyện hàng ngày. Nó gây ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sự nghiệp lẫn phong độ của cá nhân người bị hại.

Điều đáng nói là dẫu họ biết được việc không nên gây nguy hiểm cho đồng nghiệp nhưng thói quen chơi bóng có phần ác ý tại môi trường bóng đá tại dải đất hình chữ S dường như đã ăn sâu vào các cầu thủ. Cũng có một số tình huống, các hành vi ác ý là có chủ đích rõ ràng với mong muốn triệt hạ.

Va chạm rợn người và lời cảnh tỉnh muộn màn - Bóng Đá

Bạo lực sân cỏ là căn bệnh khó chữa của bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó, hành vi ác ý của các cầu thủ dẫu diễn ra hằng ngày nhưng BTC vẫn chưa có hình thức xử lý thích đáng. Các án phạt quá nhẹ làm cũng góp phần làm cho các cầu thủ chẳng chịu chùn chân. Để rồi, cứ mỗi vòng đấu trôi qua,  những câu chuyện đáng buồn vẫn cứ mãi tiếp diễn.

Thói quen xấu của các cầu thủ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của môn thể thao vua tại Việt Nam. Sức hút của các giải bóng đá trong nước cũng giảm dần. Niềm tin của NHM sẽ cạn kiệt trầm trọng.

Dẫu sau, câu chuyện vừa qua của Lê Mạnh Dũng và Nguyễn Hữu Tuấn lại là lời cảnh báo đanh thép cho nạn bạo lực trên các sân cỏ đã và đang diễn ra. Đây sẽ là bài học mà các cầu thủ cần phải rút kinh nghiệm. Dù có vẻ muộn màng nhưng vẫn còn kịp nếu họ biết sửa chữa sai lầm để tình trạng trên không còn tiếp tục tái lập.

Hữu Danh | 05:14 04/04/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục