V-League 2023: Qua rồi thời ‘thay tướng đổi vận’?

07:06 Thứ tư 28/06/2023

V-League 2023 đi chưa hết nửa chặng đường nhưng chứng kiến hàng loạt HLV mất ghế. Tuy nhiên, các đội bóng lại không cho thấy được việc 'thay tướng đổi vận'...

1. Sau gần 1/2 chặng đường của mùa giải 2023, V-League chứng kiến hàng loạt HLV bị mất việc vì kết quả bết bát.

Danh sách các nhà cầm quân phải rời 'ghế nóng' không có ngoại lệ bất kỳ khi từ HLV kỳ cựu, giàu thành tích tới trẻ, từ nội đến ngoại… Và sự biến động này cũng chẳng nằm ở nhóm đua trụ hạng mà còn xảy ra trên top đầu.

Có thể kể đến HLV Phan Thanh Hùng, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Quốc Tuấn, Fioani tới Huy Hoàng… sau khi không giúp đội nhà Đà Nẵng, Bình Dương, CAHN hay SLNA đạt được kết quả như trông đợi.

Nhìn những gì đã diễn ra, có thể thấy số HLV bị 'trảm' có thể còn tăng lên trong phần còn lại của mùa giải 2023 khi V-League bước vào giai đoạn khốc liệt từ cuộc đua trụ hạng tới vô địch.

 - Bóng Đá

 HLV Lê Huỳnh Đức trở thành người thứ 3 dẫn dắt...

2. Điểm lại những đội bóng thay tướng kể từ đầu mùa chắc chắn phải nhắc tới cựu vương Bình Dương khi vời tới 3 HLV, gồm Lư Đình Tuấn, Nguyễn Quốc Tuấn và giờ là Lê Huỳnh Đức.

Người ta vẫn hay nói “thay tướng đổi vận”, nhưng đội bóng đất Thủ lúc này vẫn chưa biết mùi chiến thắng do hứng chịu đến 5 thất bại, 7 trận hoà và đang tạm đứng áp chót BXH.

Kết quả tương tự với một cựu vương khác là Đà Nẵng, nhưng xếp chót bảng vì thua hiệu số, đối đầu… so với Bình Dương, bất chấp cũng đã thay HLV Phan Thanh Hùng bằng thuyền trưởng Phạm Minh Đức.

Nếu, những vòng tới không giành được kết quả khả quan rất có thể cả 2 HLV nói trên sẽ nói lời chia tay hoặc bị chính đội nhà… trảm nhằm cứu vãn tình thế.

 - Bóng Đá

...nhưng Bình Dương (áo xanh) vẫn chưa đổi vận.

3. Trong số các đội bóng biến động trên băng ghế huấn luyện còn lại ở mùa giải 2023 đang diễn ra, thành công nhất có lẽ là CAHN khi bứt lên chiếm vị trí đầu bảng sau 12 vòng đấu, kế đó với SLNA đang bất bại kể từ thời điểm thay tướng.

Nhưng, thành công này cũng có những lý do mà tất cả đều nhìn thấy: CAHN lẫn SLNA thực tế vẫn là những đội bóng chất lượng, đặc biệt với tân binh của V-League mùa này.

Cả hai vẫn sở hữu lực lượng cầu thủ tốt hoặc chơi với nhau lâu năm và đây là yếu tố giúp cho việc đội nhà thăng hoa, hơn là do tài năng của tân HLV trưởng.

Có thể thấy, chuyện thay tướng có đổi vận hay không nằm ở nhiều yếu tố, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là yếu tố con người, ở chất lượng các cầu thủ.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:05 28/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục