UNESCO - các bài viết về UNESCO, tin tức UNESCO
Chia sẻ chủ đề
 • Vovinam Việt Võ đạo: Tin vui nối tiếp tuổi 85!

  Vovinam Việt Võ đạo: Tin vui nối tiếp tuổi 85!
  6 tháng trước | 8| 6
  Được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là nội dung chủ đạo được trình diễn trong “Ngày Việt Nam tại Pháp” nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp, tạo dấu ấn với màn biểu diễn đặc sắc ngay tại trụ sở UNESCO, Vovinam tiếp tục trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của dư luận...
 • Võ thuật và âm nhạc Việt Nam chinh phục UNESCO

  Võ thuật và âm nhạc Việt Nam chinh phục UNESCO
  7 tháng trước | 4| 8
  Sự kiện “Đêm văn hoá Việt Nam – Sắc màu Việt, Di sản văn hoá là động lực cho hòa bình, tự cường và phát triển bền vững” do Bộ Ngoại giao Việt Nam - Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO phối hợp tổ chức...
 • FIFA gửi thông điệp kêu gọi sự đoàn kết ở World Cup 2022

  FIFA gửi thông điệp kêu gọi sự đoàn kết ở World Cup 2022
  1 năm trước
  FIFA hợp tác cùng nhiều tổ chức lớn của Liên Hợp Quốc để lan tỏa thông điệp kêu gọi sự đoàn kết trong suốt thời điểm diễn ra giải đấu.
 • Stoichkov sỉ nhục Real Madrid: Huyền thoại mà vậy ư?

  Stoichkov sỉ nhục Real Madrid: Huyền thoại mà vậy ư?
  8 năm trước
  Được cả Tổng thống Bulgaria lẫn UNESCO vinh danh nhưng Hristo Stoichkov đã tự làm xấu đi hình ảnh của một huyền thoại qua việc sỉ nhục CLB Real Madrid trên mạng xã hội.
 • Điểm tin thể thao 9/4: Chính thức “chốt” ngày tái đấu giữa Fury và Klitschko; Sao bóng chuyền nữ Việt Nam được định giá tiền tỷ

  Điểm tin thể thao 9/4: Chính thức “chốt” ngày tái đấu giữa Fury và Klitschko; Sao bóng chuyền nữ Việt Nam được định giá tiền tỷ
  8 năm trước
  (TinTheThao.com.vn) – UNESCO công nhận Liên hoan Võ thuật quốc tế HCM 2016; Pacquiao “giàu sụ” dù chưa thượng đài; Sao cầu lông số 1 Nhật Bản mất suất Olympic vì cờ bạc;… là những tin chính trong điểm tin thể thao 9/4.  
 • Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 sẽ được UNESCO công nhận

  Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 sẽ được UNESCO công nhận
  8 năm trước
  (TinTheThao.com.vn) - Nhằm chuẩn bị cho Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 22-24/4/2916 (HCMC IMAF 2016), trong ba ngày, từ 6/4 đến 8/4/2016, Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) đã cử hai đại diện sang Việt Nam để khảo sát địa điểm tổ chức đồng thời tư vấn và hỗ trợ về kinh nghiệm tổ chức sự kiện quan trọng này, theo tinh thần thỏa thuận hợp tác giữa TP.Hồ Chí Minh và Hiệp hội WoMAU.
 • Góc nhìn: El Clasico - Kỳ quan thứ 8

  Góc nhìn: El Clasico - Kỳ quan thứ 8
  9 năm trước
  Liệu có nên kiến nghị lên Unesco xem xét công nhận trận El Clasico là kỳ quan thiên nhiên thế giới thứ 8 của hành tinh hay không?
 • Người Palestine "tẩy chay" Barcelona

  Người Palestine 'tẩy chay' Barcelona
  1 thập kỉ trước
  Dự án bóng đá vì hoà bình của UNESCO và Barcelona đang gặp những trở lại cực lớn sau khi hàng ngàn người Palestine tuyên bố rằng họ sẽ không đứng chung một chiến tuyến với người Israel trong một trận bóng đá với Barcelona sắp tới.
 • Nâng võ Việt thành di sản văn hóa phi vật thể

  Nâng võ Việt thành di sản văn hóa phi vật thể
  1 thập kỉ trước
  Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam bước đầu đặt vấn đề với đại diện của tổ chức UNESCO tạo điều kiện hỗ trợ, hướng dẫn nghiệp vụ, để có thể tiến hành xây dựng lộ trình đưa võ Việt Nam trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại như một số nước đã thực hiện thành công.
1