U23 Việt Nam và giá trị sau những thất bại

07:11 Thứ tư 29/03/2023

U23 Việt Nam kết thúc Doha Cup với vị trí không mong muốn. Thế nhưng, những thất bại ở giải đấu này thực sự giá trị cho các cầu thủ lẫn HLV Philippe Troussier.

1. U23 Việt Nam tới Doha Cup với rất nhiều kỳ vọng khi có không ít tài năng trẻ đang lên như Khuất Văn Khang, Quốc Việt… cùng lúc được dẫn dắt bởi một HLV nổi tiếng, ông Philippe Troussier.

Người hâm mộ hoàn toàn không sai khi kỳ vọng vào U23 Việt Nam nếu nhìn vào những điều nói ở trên, nhưng rốt cuộc kết quả hay màn thể hiện của thầy trò HLV Philippe Troussier lại không như ý.

U23 Việt Nam lộ nhiều khoảng trống về chuyên môn, kinh nghiệm… rồi nhận những kết quả thất bại khá nặng nề và đẩy chiến lược gia người Pháp phải đối mặt với áp lực rất lớn, khi mới nhậm chức chưa lâu.

 - Bóng Đá

 HLV Philippe Troussier...

2. Trước Doha Cup, với những gì đã thể hiện xuyên suốt ở các giải trẻ từ khu vực tới châu lục, những Khuất Văn Khang, Quốc Việt, Tuấn Tài… được coi như niềm hy vọng mới của bóng đá Việt Nam ít năm nữa.

Hy vọng đi liền với áp lực, nhưng điều đáng lo nhất nằm ở sự ảo tưởng về một U23 Việt Nam mạnh nhất khu vực hay thường xuyên gây địa chấn tại châu Á giống trước kia.

Với các cầu thủ cũng thế, sự ngợi ca đôi khi quá đà từ truyền thông, người hâm mộ bỗng là “con dao 2 lưỡi” rồi đánh mất chính mình, thậm chí tụt lại so với những đồng đội đồng trang lứa nhưng chưa khoác áo đội tuyển, vốn chẳng phải ít ở bóng đá Việt Nam lúc này.

Thế nên, những thất bại thậm chí rất nặng nề tại Doha Cup bỗng trở nên giá trị khi có thể kéo tất cả trở lại hiện thực và từ đó tốt hơn trong tương lai.

3. Doha Cup, như HLV Philippe Troussier từng tuyên bố không nặng thành tích mà chỉ quan tâm tới việc các cầu thủ U23 Việt Nam học được gì, tiến bộ đến đâu so với chính mình tại giải đấu vừa kết thúc.

 - Bóng Đá

...và U23 Việt Nam nhận nhiều điều sau những thất bại ở Doha Cup. 

Mong muốn của chiến lược gia người Pháp đạt được bao nhiêu phần trăm thì chưa biết, nhưng với những gì U23 Việt Nam cho thấy tại Doha Cup có lẽ HLV Philippe Troussier cũng gặt được không ít.

Ông thầy người Pháp đủ năng lực và nhận ra rằng để lứa U23 Việt Nam muốn tiến bộ hơn rồi cùng mình chinh phục giấc mơ World Cup sẽ còn phải làm rất nhiều việc chứ không đơn giản.

Nhận ra thực tế phũ phàng, hoặc nhẹ hơn đánh giá được năng lực của U23 Việt Nam rõ ràng giá trị của những thất bại tại Doha Cup rất lớn…

Vậy nên, đội nhà không hoàn thành chỉ tiêu về thành tích ở Doha Cup có thể khiến người hâm mộ chưa vui, nhưng với thầy trò HLV Philippe Troussier thì khác, rất giá trị thay vì quá âu lo hay buồn phiền.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:05 29/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục