U23 Việt Nam: Những dấu hỏi sau vinh quang

08:18 Thứ tư 02/03/2022

Các cầu thủ U23 Việt Nam hay và quả cảm xưng vương Đông Nam Á, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc đảm bảo suất đá chính khi tại CLB.

Là tương lai...

Với những gì thể hiện trên đất Campuchia trong hành trình chinh phục giải U23 Đông Nam Á, rõ ràng các học trò của HLV Đinh Thế Nam ở U23 Việt Nam được coi vô cùng triển vọng.

Nhiều cầu thủ vừa trở thành nhà vô địch dành cho lứa U23 khu vực thực sự ổn, để lại nhiều ấn tượng đối với người hâm mộ bên cạnh nhóm được coi đã thành danh như Xuân Quyết, Dụng Quang Nho...

U23 Việt Nam: Những dấu hỏi sau vinh quang - Bóng Đá

Giành chức vô địch U23 Đông Nam Á 2022...

Có thể kể đến Quốc Việt, Xuân Cường, Xuân Tiến... khi chưa đầy đôi mươi đã khẳng định được khá nhiều trong những phút có mặt trên sân ở giải U23 Đông Nam Á trong màu áo U23 Việt Nam.

Với những gì đã trình diễn từ chuyên môn đến tinh thần, nỗ lực những cầu thủ vừa giúp bóng đá Việt Nam hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu vô địch các giải trẻ Đông Nam Á hứa hẹn trở thành trụ cột của ĐTQG hay ít nhất ở CLB trong thời gian tới.

... còn thực tại, lắm chông gai

Sau khi trở về với chức vô địch Đông Nam Á, các cầu thủ của HLV Đinh Thế Nam gần như lập tức hội quân với đội bóng chủ quản để tham dự V-League, giải hạng Nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được trao cơ hội đá chính, hoặc có tên trong danh sách đăng ký giai đoạn đầu tiên của mùa giải 2022 đang khởi tranh của đội bóng chủ quản.

U23 Việt Nam: Những dấu hỏi sau vinh quang - Bóng Đá

... nhưng không phải ai cũng như Quang Nho, hay vài cái tên khác đã tìm được chỗ đứng ở CLB hay hưởng bầu không khí của các giải chuyên nghiệp.

Ngay cả những Dụng Quang Nho, Mai Xuân Quyết, Bảo Toàn, Xuân Hoàng... vốn đã có tên ở các CLB đang đầu quân, nhưng muốn chiếm một suất ra sân thực sự không hề đơn giản, ít nhất trong khoảng thời gian trước khi các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam trở lại vào tháng 4 để nhường chỗ cho SEA Games.

Các cầu thủ đã khẳng định tên tuổi, hay nói cách khác là “cứng cáp” còn như thế thì phần còn lại càng khó khăn hơn, kể cả khi được đăng ký ở danh sách mùa bóng mới.

Những các cầu thủ nói trên còn may mắn, bởi cơ hội cho những cầu thủ trẻ và đã chơi khá tốt ở giải U23 Đông Nam Á vừa qua như Thanh Khôi, Quốc Việt... chẳng hạn là thực sự rất hẹp, khi đơn vị chủ quản vẫn là một lò đào tạo trẻ.

Cơ hội tìm bến đỗ mới và hưởng bầu không khí ở một giải đấu chuyên nghiệp đến lúc này đã mở ra đối với các cầu thủ nói trên, nhưng lại rất hẹp bởi ai cũng biết V-League hay hạng Nhất đã chốt danh sách từ rất lâu.

Tất cả vẫn còn phải đợi tới lúc cánh cửa chuyển nhượng hay bổ sung cầu thủ mở lại, và khi đó rõ ràng mất vài tháng đôi chỉ tập chay để vấn đề duy trì năng lực hay đơn thuần là tinh thần đang được đặt ra.

Nên nhớ một cầu thủ 18-20 rất cần môi trường thi đấu, tập luyện ở một đội bóng chuyên nghiệp, đằng này nhiều nhà vô địch U23 Đông Nam Á ở U23 Việt Nam sẽ rơi vào trạng thái “đóng băng” để không thể trưởng thành đang là dấu hỏi sau vinh quang vừa giành được.

Nguồn: VietNamNet
M.A | 06:03 02/03/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục