'U23 Việt Nam đang tồn tại một vấn đề nan giải'

08:24 Thứ sáu 13/05/2022

TinTheThao.com.vnChuyên gia bóng đá Phan Anh Tú đã có những phân tích về những vấn đề tồn tại của U23 Việt Nam.

Theo đó, trong buổi trả lời phỏng vấn trên VnExpress, chuyên gia Phan Anh Tú phân tích rất kỹ lưỡng: "Điều đầu tiên, phải nói rằng U23 Việt Nam đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho SEA Games trên sân nhà. '

Tuy nhiên, trọng trách đặt lên các tuyển thủ không nhỏ, cùng với việc lần đầu tiên tham dự một giải đấu tầm cỡ như vậy nên khó tránh khỏi áp lực về tâm lý. Thứ hai, khi gặp những đội chơi tử thủ như Philippines, các cầu thủ chưa có kinh nghiệm nên dễ lúng túng. Vì lẽ đó, họ chưa thể bộc lộ hết những phẩm chất vốn có.

'U23 Việt Nam đang tồn tại một vấn đề nan giải' - Bóng Đá

U23 Việt Nam đã có 4 điểm sau 2 trận tại vòng bảng SEA Games 31.

[...] Những vấn đề mà Việt Nam gặp phải là điển hình của các đội bóng trẻ. Trong đó, sự ổn định của các cầu thủ là vấn đề nan giải nhất. Các cầu thủ trẻ còn thiếu bản lĩnh, nhiều lúc nóng vội khi xử lý, đặc biệt ở khâu điều chỉnh nhịp độ trận đấu và dứt điểm. Hy vọng, qua từng trận đấu, Việt Nam sẽ nhận ra những điểm cần cải thiện để nâng cấp lối chơi."

U23 Việt Nam đã có trận ra quân tưng bừng trước Indonesia. Tuy nhiên cũng phải nói rằng trong hiệp 1 cuộc đối đầu này, chúng ta gặp không ít khó khăn khi các cầu thủ trẻ bị ngợp. Phải sang đến hiệp 2, nhờ sự tỏa sáng của 2 cầu thủ ngoài tuổi là Hùng Dũng và Tiến Linh, chúng ta mới có 3 bàn thắng.

Còn trong trận gặp Philippines rõ ràng sự non nớt khiến các tuyển thủ áo đỏ cho thấy sự nóng vội và thiếu đi sự hiệu quả, chấp nhận để đối thủ cầm chân 0-0.

Đăng Huy | 07:26 13/05/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục