U23 Việt Nam "đãi cát tìm vàng", rõ mục tiêu của HLV Troussier

08:00 Thứ năm 28/09/2023

TinTheThao.com.vnTrợ lý của HLV Philippe Troussier, Moulay Azzeggouarh đã có những chia sẻ về kế hoạch bổ sung nhân sự cho U23 Việt Nam thời gian tới.

Trợ lý của HLV Philippe Troussier, ông Moulay Azzeggouarh hiện đang có mặt tại Thanh Hóa để theo dõi giải U21 Quốc gia, qua đó tích cực tìm kiếm những gương mặt mới, bổ sung cho thành phần của U23 Việt Nam, chinh chiến ở giải U23 Châu Á vào năm sau. 

Chia sẻ được báo Thanh Niên dẫn lời, ông Moulay Azzeggouarh tiết lộ về kế hoạch của thuyền trưởng U23 Việt Nam khi cho biết: "Chúng tôi có mặt ở đây theo sự phân công của thầy Philippe Troussier. Ông ấy rất quan tâm đến bóng đá trẻ và luôn muốn tạo cơ hội thử thách cho cầu thủ trẻ. Đội U23 tập trung bao giờ ông Philippe Troussier cũng gọi rất đông, có khi hơn 40 người rồi sàng lọc lại để tìm ra đội hình tương đối tốt nhất.

U23 Việt Nam

HLV Philippe Troussier rất quan tâm đến công tác nhân sự của U23 Việt Nam. Ảnh: VFF. 

Quan điểm của ông ấy là cố gắng không bỏ sót bất cứ cầu thủ trẻ có tiềm năng nào, vì vậy 2 giải U21 và U19 rất quan trọng trong việc gọi cầu thủ lên U23 Việt Nam. Chỉ cần họ có tố chất và qua theo dõi, chúng tôi nhận thấy họ có thể đáp ứng được yêu cầu của ông Philippe Troussier là chúng tôi ghi ngay vào sổ của mình.

Đội tuyển U23 Việt Nam phải đến tháng 4 sang năm mới thi đấu vòng chung kết U23 châu Á ở Qatar nhưng chúng tôi phải lựa chọn từ bây giờ để theo dõi họ vì còn V-League, giải Hạng Nhất và kể cả giải U19 vào tháng 1 tới để kiểm tra những ai có phong độ tốt, có sự tiến bộ.

Kể cả giải U21, nếu ai thực sự hay biết đâu thầy Philippe sẽ trao cơ hội cho họ tập trung ở đội tuyển ngày 2/10 để đi đá ở Trung Quốc và Hàn Quốc thì sao?"

Phi Yến | 07:30 28/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục