U23 Việt Nam có 4 đội trưởng sau 3 trận

11:29 Thứ tư 29/03/2023

Trong 3 trận ở Doha Cup 2023, tấm băng đội trưởng của U23 Việt Nam được giao cho tận 4 cầu thủ.

 - Bóng Đá

 Công Đến đeo băng thủ quân dù không nằm trong nhóm đội trưởng ban đầu của U23 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Rạng sáng 29/3 (giờ Hà Nội), U23 Việt Nam thi đấu trận cuối cùng ở Doha Cup 2023 với Kyrgyzstan. Lần này, thủ môn Quan Văn Chuẩn được chọn làm đội trưởng. Trên đất Qatar, cầu thủ của CLB Hà Nội có lần đầu tiên đeo băng thủ quân và là người thứ 4 làm nhiệm vụ này.

Ở trận ra quân với U23 Iraq, hai cầu thủ giữ băng đội trưởng là Phan Tuấn Tài (hiệp một) và Trần Quang Thịnh (hiệp hai). Đến cuộc đối đầu U23 UAE, chủ nhân của tấm băng này là Huỳnh Công Đến. Khi tiền vệ của CLB PVF-CAND rời sân, đội trưởng là Tuấn Tài.

HLV Philippe Troussier dành ngoại lệ cho Quang Thịnh và Công Đến. Hai cầu thủ này không có tên trong danh sách đội trưởng ban đầu của U23 Việt Nam nhưng vẫn được đeo băng thủ quân. Trước đó, HLV Troussier chọn 5 cầu thủ vào nhóm đội trưởng của U23 Việt Nam. Ngoài Văn Chuẩn, Tuấn Tài, ba người còn lại là Lương Duy Cương, Vũ Tiến Long và Võ Hoàng Minh Khoa.

Quang Thịnh từng chia sẻ về quyết định bất ngờ của HLV Troussier: "Tôi cảm thấy vui và có thêm trách nhiệm khi đeo băng đội trưởng. Việc trao băng đội trưởng, HLV có lẽ có lý do".

Tại Doha Cup 2023, U23 Việt Nam đã để thua Iraq, UAE trong hai trận đầu. Tới lượt cuối, đoàn quân của HLV Troussier gặp Kyrgyzstan, một đối thủ dễ chơi hơn, để tranh vị trí thứ 9. Tuy nhiên, Tuấn Tài và các đồng đội bất lực trong việc ghi bàn. Hai đội hòa nhau 0-0 sau 90 phút. Đến loạt đá luân lưu, U23 Việt Nam nhận thất bại 4-5. Cầu thủ duy nhất sút hỏng là Nguyễn Quốc Việt. Với kết quả này, thầy trò HLV Troussier rời giải ở vị trí thứ 10.

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Khang | 06:35 29/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục