U23 Việt Nam bất ổn: Ông Philippe Troussier vì đâu vẫn tự tin

07:14 Thứ sáu 31/03/2023

HLV Troussier đối mặt với nhiều hoài nghi khi U23 Việt Nam chơi không thành công ở Doha Cup. Dù vậy, ông thầy người Pháp vẫn tỏ ra rất tự tin và lạc quan, vì đâu.

U23 Việt Nam đầy bất ổn

U23 Việt Nam kết thúc Doha Cup với kết quả không thể tệ hơn khi đứng vị trí 10/10 đội tham dự, thủng lưới 7 bàn và một hàng công “im hơi lặng tiếng” trong cả 3 trận tại giải.

Đáng nói, màn thể hiện về chuyên môn của U23 Việt Nam cũng không lấy gì nổi bật bởi hầu hết chỉ chơi tạm ổn trong khoảng 1 hiệp đấu sau đó hụt hơi ở phần còn lại.

U23 Việt Nam bất ổn: Ông Philippe Troussier vì đâu vẫn tự tin - Bóng Đá

U23 Việt Nam chơi không thành công tại Doha Cup... 

Mảng miếng cho lối chơi của cả tập thể chưa rõ ràng, các cá nhân được kỳ vọng cũng gần như chìm hẳn giống kết quả của đội nhà. Có thể nói, 5 năm qua chưa khi nào U23 Việt Nam thất vọng như vừa cho thấy ở Doha Cup.

Kết quả này khiến HLV Philippe Troussier nhận nhiều chỉ trích lẫn sự hoài nghi về năng lực cầm quân. Nhất là khi trước đó những người tiền nhiệm Park Hang Seo, Gong Oh Kyun ghi dấu ấn quá đậm nét với chính U23 Việt Nam.

Đáng lo, chưa đầy 1 tháng nữa U23 Việt Nam chính thức bước vào SEA Games 32 cũng như phục vụ nhiều mục tiêu quan trọng cho bóng đá nước nhà phía trước.

... ông Philippe Troussier vì đâu vẫn tự tin

U23 Việt Nam chưa thể mang đến niềm vui cho người hâm mộ, thế nhưng rất ngạc nhiên khi thuyền trưởng người Pháp vẫn hài lòng. Thậm chí dành niềm rất lớn tin với các học trò sau giải đấu mà U23 Việt Nam thua toàn tập.

Sự tự tin của chiến lược gia người Pháp có thể gây bất ngờ, nhưng nhìn hành trình sự nghiệp của ông Philippe Troussier lại… rất hợp lý, đặc biệt trong công tác đào tạo trẻ.

U23 Việt Nam bất ổn: Ông Philippe Troussier vì đâu vẫn tự tin - Bóng Đá

... nhưng ông Philippe Troussier vẫn rất tự tin.

Không tính quãng thời gian làm việc tại châu Phi, thuyền trưởng bóng đá Việt Nam từng tạo danh tiếng khi giúp tuyển Nhật Bản chơi thành công ở World Cup 2002 với sự khởi đầu từ lứa U20.

Giai đoạn đầu tiên nắm quyền bóng Nhật Bản, ông Philippe Troussier cũng nhận rất nhiều chỉ trích do không thành công, nhưng tới lúc rời đi một di sản, thế hệ cầu thủ mới tài năng đã được tạo ra tại đây.

U23 Việt Nam có thể chưa tốt nhất so với những đàn anh đi trước, nhưng rõ ràng với quỹ thời gian làm quen bóng đá Việt Nam của thuyền trưởng người Pháp tới lúc này là đủ để đưa ra những nhận xét mà tất cả cảm thấy tự tin.

Vậy nên lúc này cần tin những gì HLV Philippe Troussier đánh giá về đội nhà U23 Việt Nam. Và có thể sau thời kỳ "bầm dập", chính lứa cầu thủ bị chỉ trích này lại trở thành người hùng đưa bóng đá Việt Nam dự World Cup cũng không chừng.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:03 31/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục