U22 Việt Nam đã "chôn sống" đối thủ lì bậc nhất SEA Games như thế nào?

05:23 Thứ hai 02/12/2019 | 4

TinTheThao.com.vnThầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục ca khúc khải hoàn ở Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30...

Trước cuộc đụng độ trên sân Riazal, truyền thông xứ vạn đảo đã lên dây cót tinh thần cho các cầu thủ của họ. Đó là vì đội bóng này từng hạ U22 Thái Lan ở trận ra quân. Tuy nhiên, U22 Việt Nam dưới thời chiến lược gia người Hàn Quốc chưa bao giờ dễ chơi đối với bất cứ đại diện nào trong khu vực.

Trên thực tế, các học trò của huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ đôi chút. Và đó là lý do dẫn đến cách tiếp cận trận đấu co cụm của U22 Indonesia trong cả trận. Nhưng bóng đá không chỉ là phòng ngự chặt...

U22 Việt Nam đã

 U22 Việt Nam thực tế đã gặp khó khăn lớn nhất kể từ đầu giải.

Phải nhận bàn thua từ khá sớm, U22 Việt Nam buộc phải dồn lên tìm bàn gỡ. Tuy vậy, không ngẫu nhiên mà U22 Indonesia tạo ra bất ngờ trước Bầy Voi chiến cách đây chưa lâu, bởi đội bóng này sở hữu hệ thống phòng tuyến vô cùng chắc chắn và đúng là họ chơi hoàn hảo cho đến trước phút 64.

Chúng ta có lẽ nên thừa nhận rằng cả hai pha lập công của Thành Chung và Hoàng Đức không mang nhiều dấu ấn chiến thuật của ông thầy sinh năm 1959, khi đó đều là những tình huống mang tính cá nhân. Nhưng, chính điều đó cũng chứng tỏ được cách mà U22 Việt Nam đã làm để có được niềm vui sau cùng.

Đội tuyển áo đỏ chiếm lĩnh thế trận và không để đối phương áp sát khung thành bên này. Cách chơi cửa trên giúp họ sở hữu nhiều bóng nhằm triển khai mọi miếng đánh. Cuối cùng, có thể nói may mắn đã đến từ một pha phạt góc, dù chính U22 Việt Nam đã tự tạo ra chứ không phải do đối thủ biếu không!

Sự sống đến với họ trong một tình huống xuất phát từ bóng chết, khi Hùng Dũng đưa trái bóng đến ngay vị trí cột gần và Thành Chung tận dụng chiều cao để đưa nó vào góc xa trong ánh mắt bất lực của thủ môn đội bạn. Và rồi đó tiếp tục là đòn bẩy cho U22 Việt Nam bóp nghẹt đối thủ trong nửa giờ cuối...

U22 Indonesia

 U22 Indonesia không xứng đáng có điểm vì họ chẳng nghĩ đến việc tấn công.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng Hoàng Đức đã lợi dụng tuyến hai không một bóng người để ra chân ghi bàn ở phút cuối, nhưng làm thế nào để cầu thủ đang chơi cho Viettel FC có thể thoải mái dứt điểm, nếu U22 Indonesia không chấp nhận co cụm hoàn toàn nhằm tìm kiếm một trận hòa trong thế cửa dưới?

Nói tóm lại, U22 Việt Nam đã biến đối thủ thành một người cam chịu. Họ không cho phép đối phương làm bất cứ điều gì, trừ pha tạt bóng vu vơ dẫn đến bàn thắng may mắn. Báo đài trong khu vực cũng thừa nhận sự vượt trội mà họ thể hiện, vì thế, đây đơn giản là chiến thắng của đẳng cấp!

Trung Quân | 23:15 01/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục