U22 Thái Lan trước trận chung kết SEA Games 29: Không sợ gì chỉ sợ trọng tài

18:38 Thứ hai 28/08/2017

TinTheThao.com.vnTrước trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 29, HLV Worrawoot Srimaka của U22 Thái Lan bày tỏ sự lo ngại về công tác trọng tài.

Dù được đánh giá cao hơn U22 Malaysia nhưng trước trận chung kết tranh tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 29, HLV Worrawoot Srimaka của U22 Thái Lan lại tỏ ra khá thận trọng. Tuy thế sự thận trọng này không đến từ vấn đề chuyên môn mà do nghi ngờ công tác trọng tài sẽ thiên vị chủ nhà.

 - Bóng Đá

 HLV Worrawoot Srimaka.

"Với tư cách chủ nhà, U22 Malaysia sẽ làm tất cả để thu về những lợi thế cho mình. Họ đang rất khao khát giành tấm HCV bóng đá nam sau nhiều năm chờ đợi.

Thường ở bất kỳ trận chung kết nào, trọng tài cũng phải đối mặt áp lực rất lớn. Tuy vậy, tôi hy vọng tính chuyên nghiệp được đề cao và những người cầm cân nảy mực điều khiển sẽ có một trận đấu công tâm." HLV Worrawoot chia sẻ.

Ngược lại là sự tự tin không hề nhỏ từ nhà cầm quân U22 Malaysia Ong Kim Swee: "Chúng tôi được đá trên sân nhà. Bởi vậy, chẳng có lý do gì để lo sợ người Thái cả."

Thực tế ở giải đấu năm nay, không ít lần công tác trọng tài khiến người hâm mộ và các đội bóng tham gia buộc phải bất bình. Với người hâm mộ Việt Nam thì trận hòa không bàn thắng với U22 Indonesia để lại vô vàn vết gợn. Trong khi các cầu thủ Việt Nam phải đối mặt với hàng loạt pha triệt hạ từ đối thủ, thì mãi đến hiệp hai những thẻ vàng và một chiếc thẻ đỏ mới được vị vua áo đen rút ra.

Nhưng đáng nói nhất là tình huống ở những giây bù giờ cuối cùng trong trận bán kết hai giữa chủ nhà U22 Malaysia thắng U22 Indonesia. Thời điểm đó đội chủ nhà đang dẫn 1-0, một cầu thủ Indonesia bị đốn ngã trong vòng cấm, tuy nhiên trọng tài đã không cắt còi. Thậm chí truyền hình nước bạn cũng không cung cấp các góc máy thuận lợi hơn để quan sát tình huống. Chỉ một lần tình huống được quay chậm lại, trong tình huống tranh cãi đó. Hy vọng những sự cố như trên sẽ không lập lại vào đêm mai và chúng ta sẽ có một trận đấu công bằng, đẹp mắt, hấp dẫn.

Vô Danh - Thể thao Việt Nam | 18:10 28/08/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục