Tỷ phú muốn thâu tóm Man Utd là ai?

07:51 Thứ năm 18/08/2022

TinTheThao.com.vnVị tỷ phú 69 tuổi được kỳ vọng giúp Man United lột xác nếu ông mua lại thành công CLB từ nhà Glazer.

 

Thông tin tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe mong muốn mua lại Man United một lần nữa gây xôn xao giới báo chí xứ sương mù. Các CĐV Man United đã chán chường trước sự quản lý của anh em nhà Glazer. Bên cạnh đó, người hâm mộ kỳ vọng Quỷ đỏ sẽ chào đón tương lai xán lạn khi đổi chủ sở hữu.

Sir Jim Ratcliffe được xem là người giàu nhất nước Anh. Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú 69 tuổi phần lớn đến từ Tập đoàn hóa dầu đa quốc gia INEOS. Trụ sở chính của tập đoàn đặt tại thủ đô London, Anh Quốc.

Tỷ phú muốn thâu tóm Man Utd là ai? - Bóng Đá

Jim Ratcliffe muốn mua lại Man United.

INEOS được phân chia thành 20 công ty kinh doanh độc lập. Mỗi công ty con có Hội đồng quản trị riêng và hoạt động độc lập với công ty mẹ. Tính đến năm 2021, INEOS được xem là tập đoàn hóa chất lớn thứ 4 trên thế giới.

Theo thông tin từ Mirror, Jim Ratcliffe là chủ sở hữu CLB Nice tại Ligue 1, đội đua xe đạp chuyên nghiệp Ineos Grenadiers, đội đua thuyền buồm Sir Ben Ainslie, Ineos Team UK; đồng thời là một trong những nhà tài trợ của đội đua F1 Mercedes Formula One.

Theo báo chí xứ sương mù, tổng giá trị tài sản ròng của Jim Ratcliffe vào khoảng 14.7 tỷ USD, tương đương với khoảng 10.9 tỷ bảng Anh.

  
Tỷ phú muốn thâu tóm Man Utd là ai? - Bóng Đá

Vị doanh nhân 69 tuổi. 

Trước khi thành lập toàn đoàn hóa chất INEOS, Jim Ratclife kiếm tiền từ công việc kinh doanh đá phiến dầu. Công ty của vị doanh nhân người Anh có nguồn thu từ nhiều sản phẩm khác nhau như: dầu, nhựa tổng hợp, dung môi sản xuất insulin và thuốc kháng sinh.

Năm 2006, INEOS mua lại chi nhánh lọc hóa dầu của BP tại Innovene. Năm 2010, tỷ phú người Anh chuyển trụ sở chính của INEOS sang Thụy Sĩ. Theo Mirror, INEOS có doanh thu hàng năm vào  khoảng 80 tỷ USD (59.3 tỷ bảng Anh).

Tỷ phú muốn thâu tóm Man Utd là ai? - Bóng Đá

CĐV Man United kỳ vọng doanh nhân người Anh có thể tiếp quản Man United. 

Vị doanh nhân sinh ra ở Oldham có mức thu nhập hàng năm vào khoảng 10 triệu USD. Quay ngược dòng thời gian, Jim Ratclife từng có ý định mua lại CLB Chelsea vào năm 2019. Tuy nhiên, tỷ phú 69 tuổi không chấp nhận mức giá 2.5 tỷ bảng Anh từ Roman Abramovich. 

Vồ hụt Chelsea, Jim Ratclife quyết định mua đứt CLB Nice tại Ligue 1. Tháng 9 năm 2020, Jim Ratclife chuyển đến sinh sống ở Monaco, vùng đất có thể giúp ông tiết kiệm tới 4 tỷ bảng Anh từ các khoản thuế khác nhau trong một năm. 

Năm 2017, Jim Ratclife mua lại CLB bóng đá Thụy Sĩ FC Lausanne-Sport. Tỷ phú sinh năm 1952 cũng sở hữu 2 siêu du thuyền hoành tráng, bao gồm 1 chiếc Hampshire II có chiều dài 78m. 

Anh Nguyễn - theo xevathethao.vn | 07:21 18/08/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục