Tuyển Việt Nam: Vì sao khó có chỗ cho Công Phượng

07:29 Thứ sáu 18/08/2023

Công Phượng khó được triệu tập ở những đợt tập trung tới, khi HLV Troussier khác với người tiền nhiệm Park Hang Seo.

1. Theo kế hoạch vào tháng 9 và 10 tới đây tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại chuẩn bị cho loạt trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days cũng như vòng loại World Cup 2026.

Dựa theo những gì đang diễn ra, khả năng rất cao chân sút người xứ Nghệ sẽ không được HLV Philippe Troussier triệu tập dù lần gần nhất Công Phượng vẫn góp mặt ở tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Syria hồi tháng 6.

Nếu như điều đó xảy ra cũng không có gì quá ngạc nhiên, bởi HLV người Pháp khó tin tưởng một cầu thủ mà suốt 8 tháng qua ngồi ngoài làm khán giả tại J-League.

Tuyển Việt Nam: Vì sao khó có chỗ cho Công Phượng - Bóng Đá

Công Phượng khó có tên ở đợt tập trung tới đây...

2. Nhìn vào 45 phút thể hiện trong trận giao hữu gặp Syria, nếu du di có thể HLV Philippe Troussier vẫn cần Công Phượng, khi tiền đạo người xứ Nghệ chơi tròn vai, năng nổ…

Nhưng ở trận thắng tại sân Thiên Trường ấy, tuyển Việt Nam không có ai kém cỏi vì tất cả cũng chơi… tròn vai hoặc đảm bảo yêu cầu về chiến thuật từ ông thầy người Pháp.

Thế nên, lấy một hiệp đấu nhằm đảm bảo vị trí ở tuyển Việt Nam lúc này gần như không thể. Và quan trọng hơn, HLV Philippe Troussier không có mối quan hệ quá mật thiết với Công Phượng như cựu thuyền trưởng Park Hang Seo để cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam rất thấp.

3. Công Phượng không ra sân ở J-League là thiệt thòi cho bản thân chân sút này trong cuộc đua lên tuyển Việt Nam trong thời gian tới đã đành, đằng này chân sút người xứ Nghệ còn khó khăn khi vấp phải quá nhiều sự cạnh tranh khác.

Tuyển Việt Nam: Vì sao khó có chỗ cho Công Phượng - Bóng Đá

... vì HLV Philippe Troussier rất khác HLV Park Hang Seo.

Bóng đá Việt Nam đúng là vào lúc này không có quá nhiều chân sút xuất sắc, quá nổi trội hoặc vì nhiều lý do ngoài chuyên môn như tuổi tác (với trường hợp Văn Quyết chẳng hạn) nhưng chẳng vì thế mà HLV Philippe Troussier “khan” người. 

Ông thầy người Pháp với mong muốn trẻ hoá lực lượng đang ưu tiên với những chân sút trẻ bên cạnh đó là phong độ ổn định như Văn Tùng, Tuấn Hải, Xuân Tiến… nên thêm khó cho Công Phượng dù kinh nghiệm, cũng như được coi tài năng.

Hết sự ưu ái như HLV Park Hang Seo từng dành cho mình thời điểm đánh mất phong độ, không ra sân… cùng lúc vấp phải quá sự cạnh tranh của các đàn em khiến cơ hội trở lại tuyển Việt Nam với Công Phượng thêm xa vời.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:03 18/08/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục