Tuyển Việt Nam: V-League chuyển mình, thêm hi vọng cho World Cup

07:20 Thứ bảy 16/09/2023 | 1

V-League chuyển mình, nhộn nhịp trước mùa giải mới giúp HLV Philippe Troussier rộng đường tính cho tuyển Việt Nam trong mục tiêu góp mặt ở World Cup.

V-League nhộn nhịp...

Không giống như những năm trước, V-League mùa tới chính thức tổ chức tương tự như những giải đấu hàng đầu Thế giới với quỹ thời gian kéo dài từ năm 2023 sang 2024.

Chính bởi thay đổi quan trọng này, nên khi V-League mùa 2023 vừa khép lại, các đội bóng chỉ có khoảng chưa đầy 2 tháng chuẩn bị cho mùa giải mới bắt đầu từ tháng 10 tới khiến thị trường chuyển nhượng vô cùng nhộn nhịp.

Tuyển Việt Nam: V-League chuyển mình, thêm hi vọng cho World Cup - Bóng Đá

Quế Ngọc Hải là một trong những thương vụ bom tấn ở V-League 2023/2024. 

Hàng loạt bản đồng mới từ nội binh tới ngoại binh đã được nhiều đội bóng công bố hướng đến chiến dịch phía trước, trong đó có rất nhiều thương vụ 'bom tấn'.

Đáng nói hơn, phần lớn các đội bóng tại V-League tỏ ra chịu chi thay vì “thắt chặt hầu bao” ở những năm trước và mang về CLB nhiều ngôi sao với mục tiêu tranh chấp chức vô địch hay ngôi cao trong mùa 2023/2024.

... mừng cho HLV Philippe Troussier và tuyển Việt Nam

Nhìn những gì đang diễn ra chắc chắn HLV Philippe Troussier rất khấp khởi cũng như rộng đường tính toán cho mục tiêu tham dự World Cup 2026 cùng tuyển Việt Nam.

Ai cũng biết, sức mạnh của một nền bóng đá là hệ quy chiếu từ giải VĐQG. Nếu như sức cạnh tranh lớn sẽ là nền tảng cho đội tuyển Việt Nam mạnh hơn và ngược lại.

Tuyển Việt Nam: V-League chuyển mình, thêm hi vọng cho World Cup - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier khấp khởi khi V-League chuyển động mạnh.

Việc mùa tới V-League giàu tính cạnh tranh cho ngôi vô địch, cũng như có nhiều đội bóng tham vọng chắc chắn sẽ giúp chất lượng chuyên môn cao hơn và từ đó cũng tạo ra con người tốt hơn.

Không chỉ có vậy, việc V-League kéo dài và tổ chức giống các giải châu Âu đồng nghĩa các CLB sẽ cần số lượng nhân sự lớn hơn để từ đây các cầu thủ trẻ cũng có cơ hội ra sân chứng tỏ năng lực thay vì chỉ đóng vai trò mờ nhạt như trước.

Tất nhiên, việc V-League chưa thể tăng số đội tham dự cũng là điều chưa thể làm HLV Philippe Troussier hài lòng tuyệt đối. Nhưng chí ít khi giải đấu cao nhất Việt Nam đang chuyển mình theo hướng tích cực cũng đủ cho chiến lược gia người Pháp giảm đi đôi chút khó khăn trong chiến dịch chinh phục vé World Cup 2026.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 05:13 16/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục