Tuyển Việt Nam thắng dễ Myanmar: Hài lòng một nửa

09:38 Thứ tư 04/01/2023

HLV Park Hang Seo có lẽ chỉ hài lòng một nửa với chiến thắng của tuyển Việt Nam ở trận cuối vòng bảng AFF Cup 2022 trước Myanmar bởi còn nhiều vấn đề chưa giải quyết.

1. Mục tiêu chiến thắng Myanmar và giữ ngôi đầu bảng của tuyển Việt Nam trước khi trận đấu diễn ra rõ ràng không quá xa vời. Và thực tế, đoàn quân của HLV Park Hang Seo rất dễ dàng có được điều này.

Tuyển Việt Nam chỉ mất chưa đầy 10 phút có bàn thắng mở tỉ số và gần như giữ chắc 3 điểm sau khi hiệp đầu tiên diễn ra được khoảng 2/3 thời gian thi đấu chính thức.

Sở dĩ chắc chắn là vì những gì diễn ra trên sân trước khi kết thúc hiệp 1 cho thấy Myanmar dù nỗ lực nhưng khả năng có giới hạn rồi cách tuyển Việt Nam chơi thong dong, giữ chân cũng ghi thêm bàn đủ để nói lên dẳng cấp giữa đôi bên.

 - Bóng Đá

 Tuyển Việt Nam hoàn thành mục tiêu ở vòng bảng bằng chiến thắng dễ trước Myanmar...

2. So với chiến thắng cùng tỉ số trước Malaysia, trận đấu gặp Myanmar dễ dàng hơn rất nhiều. Và ngoài kết quả, đội bóng của HLV Park Hang Seo cũng hoàn thành mục tiêu giữ sức, giữ chân cho vòng bán kết để hài lòng.

Điều hài lòng kế tiếp và có ý nghĩa về mặt tinh thần khá lớn là việc lưới của tuyển Việt Nam vẫn chưa bị rung lên sau 4 trận ở vòng bảng, bất chấp hàng phòng ngự được coi chắp vá, thử nghiệm trong cuộc đối đầu với Myanmar.

Ngoại trừ 2 thủ môn dự bị, trận gặp Myanmar ông Park cũng hoàn thành mục tiêu thử nghiệm tất cả các cầu thủ có trong tay để tất cả sẵn sàng hướng đến cuộc đối đầu với Indonesia tại vòng bán kết.

  

3. Nhìn tổng thể, HLV Park Hang Seo hoàn toàn hài lòng với kết quả tại vòng bảng nói chung và trận đấu gặp Myanmar nói riêng của tuyển Việt Nam khi toàn thắng, giữ sạch lưới, không ai chấn thương.

 - Bóng Đá

...nhưng ông Park vẫn chưa thể hài lòng trọn vẹn.

Nhưng công bằng mà nói, thuyền trưởng người Hàn Quốc chỉ hài lòng… một nửa bởi sau 4 trận đấu những âu lo về hàng công vẫn hiển hiện khi các chân sút tiếp tục bỏ lỡ cơ hội ngon ăn quá nhiều.

Đáng lo khi thực tế cả vòng bảng tuyển Việt Nam chưa gặp khó khăn nào thực sự lớn để các chân sút ghi bàn một cách đơn giản nhưng cũng rất… dễ dàng bỏ lỡ cơ hội khiến nhiều người không thể hiểu.

Các chân sút khiến nhiều người phấp phỏng, khâu phòng ngự cũng tiềm ẩn rủi ro lớn nếu nhìn vào các tình huống mắc lỗi trong những trận đã qua, bất chấp Malaysia, Myanmar rồi Singapore hay Lào tấn công là khá yếu ớt.

Nhưng dù sao đến lúc này tuyển Việt Nam đã vào bán kết để người hâm mộ tạm vui hay gác lại âu lo cũng như hy vọng HLV Park Hang Seo lẫn đội nhà chưa bung tất cả sức mạnh và để giành cho những trận khó khăn hơn phía trước.

Hy vọng như thế, còn nếu những vấn đề nhìn thấy ở vòng bảng là thật, có lẽ âu lo cho tuyển Việt Nam lớn hơn tất cả.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 08:05 04/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục