Tuyển Việt Nam: HLV Troussier khó xử với Công Phượng, Quang Hải

07:45 Thứ năm 01/06/2023

Tuyển Việt Nam lần đầu tiên có đủ “quota” trong kỳ FIFA Days với 2 trận giao hữu quốc tế vào tháng 6 này. Nhưng cũng vì thế mà HLV Philippe Troussier khó xử…

Tuyển Việt Nam đủ “quota” 

Kế hoạch ban đầu, ở đợt tập trung thứ 2 trong năm 2023 tuyển Việt Nam chỉ có duy nhất một trận giao hữu cùng Hong Kong trên sân Lạch Tray vào ngày 15/6.

Thế nhưng, sau đó VFF cũng tìm thêm được đối thủ cho tuyển Việt Nam cọ xát khi chốt xong kế hoạch tổ chức trận giao hữu cùng Syria trên sân Thiên Trường ít ngày sau.

 - Bóng Đá

 Tuyển Việt Nam chuẩn bị hội quân và có 2 trận giao hữu quý giá...

Việc có thể tổ chức được 2 trận giao hữu quốc tế với các đối thủ khá ổn là điều đáng mừng không chỉ cho người hâm mộ mà có cả tuyển Việt Nam trong bối cảnh từng bỏ qua ở đợt hội quân hồi tháng 3.

Đây cũng là lần hiếm hoi tuyển Việt Nam có đủ “quota” ở trong đợt FIFA Days, trừ khi tham dự một giải đấu nào đó hoặc được mời như King’s Cup.

HLV Philippe Troussier khó xử…

Với kinh nghiệm, hẳn nhiên HLV Philippe Troussier không có gì lạ lẫm với việc dẫn dắt đội nhà tham dự những trận đấu giao hữu ở kỳ tập trung quốc tế.

Không lạ, nhưng lúc này là bối rối khi thuyền trưởng người Pháp có thể sẽ đảo lộn kế hoạch tính toán nhân sự ban đầu cho tuyển Việt Nam trong đợt tập trung lần này.

 - Bóng Đá

...nhưng HLV Philippe Troussier lại rất khó xử với Công Phượng và Quang Hải.

Đó là bởi, ban đầu do có 1 trận giao hữu thì HLV Philippe Troussier hoàn toàn có lý do chỉ gọi các cầu thủ trong nước lên tuyển Việt Nam tập trung.

Nhưng lúc này kế hoạch thay đổi khiến thuyền trưởng người Pháp buộc phải tính toán rất kỹ về nhân sự với các cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài như Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn.

Với Văn Toàn thì dễ khi vẫn có cơ hội ra sân chơi bóng ở Hàn Quốc, nhưng trường hợp Công Phượng, Quang Hải lại khác. Bộ đôi này gần như chỉ tập chay ở CLB, là dấu hỏi lớn về phong độ khiến chiến lược gia người Pháp thực sự lăn tăn.

HLV Philippe Troussier từng chia sẻ chỉ gọi và dùng các cầu thủ đạt phong độ cao, nhưng liệu rằng “dám” gạt Công Phượng, Quang Hải những ngôi sao ở tuyển Việt Nam ra khỏi danh sách tập trung lần tới hay không đang là câu hỏi rất lớn từ người hâm mộ.

Gọi và sử dụng Quang Hải, Công Phượng thành công thì không sao, nhưng ngược lại rõ ràng là sự phí phạm trong giai đoạn cần thử nghiệm nhân tố mới cũng như khiến các cầu thủ khác đang chơi tốt tại V-League đánh mất niềm tin với tuyên bố chọn quân trước đây của vị thuyền trưởng.

Bởi vậy mới nói, ông Troussier đang rất khó xử với Công Phượng, Quang Hải.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:05 01/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục