Tuyển Việt Nam gặp khó ở AFF Cup, báo Thái Lan cũng hoang mang

07:19 Thứ ba 18/06/2024

TinTheThao.com.vnViệc lịch thi đấu AFF Cup trùng với thời điểm diễn ra AFC Champions League sẽ khiến các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á đối mặt nguy cơ thua thiệt nhân sự.

Trong bối cảnh Nam Định, Thể Công Viettel hay Hà Nội FC nhiều khả năng sẽ là những đội bóng có được suất thi đấu ở sân chơi châu lục mùa tới, nguy cơ HLV Kim Sang-sik mất đi những mảnh ghép tốt nhất lại càng lớn khi đây là các CLB đóng góp nhiều nhân sự chất lượng cho tuyển Việt Nam.

Tương tự đối với tuyển Thái Lan khi những tên tuổi lớn của họ như Buriram United, True Bangkok United, Port Authority FC và BG Pathum United đều sở hữu không ít tuyển thủ chất lượng.

HLV Kim Sang-sik được yêu cầu dẫn dắt tuyển Việt Nam tiến đến trận chung kết AFF Cup 2024. Ảnh: VFF.

Lo lắng cho tình hình lực lượng của đội nhà ở AFF Cup, do các CLB trong nước không cần phải nhả quân vì giải đấu ở Đông Nam Á không thuộc lịch trình của FIFA, trang Siam Sport xứ chùa vàng có bài viết được báo Thanh Niên lược dịch cho biết: "Voi chiến chắc chắn sẽ không có đủ cầu thủ tốt nhất để bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup, do có đến 4 CLB lớn tại Thái Lan có chương trình thi đấu ở cúp châu Á và cúp các CLB Đông Nam Á diễn cùng thời điểm. 

HLV tuyển Thái Lan, Masatada Ishii phải tính toán kỹ về việc này, tìm kiếm người thay thế những trụ cột của đội tuyển quốc gia, nếu họ không lên tuyển trong những ngày bị trùng lịch thi đấu”.

Phi Yến | 07:19 18/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục