Tuyển Việt Nam căng thẳng và phân tâm

09:19 Thứ ba 13/11/2012

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đau đầu vì những công việc ngoài chuyên môn ở lần tập trung lần này, trong khi nhiều cầu thủ lo cho chỗ làm việc ở CLB.

Nhiều tuyển thủ vướng chuyện CLB khi lên tập trung đội tuyển. Ảnh: Thế Ngọc.

Chưa bao giờ ở một lần tập trung, cả HLV trưởng và các cầu thủ lại vướng phải những chuyện cá nhân mang theo từ CLB lên tuyển như lần này. Đội tuyển đang bước vào giai đoạn cần sự thoải mái nhất để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup, nhưng những cái đầu vẫn đầy căng thẳng.

Hầu hết những bài tập gần đây, HLV Phan Thanh Hùng cho các cầu thủ thả lỏng, thậm chí còn cho phép học trò của mình đi dạo phố, ăn uống, mua sắm...

Bản thân ông Hùng dù là người đang lèo lái con thuyền đội tuyển, nhưng cũng đang chịu nhiều sức ép. Mục tiêu phải lọt vào chung kết nhưng ai cũng hiểu, sự kỳ vọng của người hâm mộ chính là chức vô địch. Bởi nếu có vào đến chung kết đi nữa nhưng để thua, thì đội tuyển cũng được xem là không thành công tại AFF Cup năm nay.

Dù sao thì đó vẫn là câu chuyện của một tháng nữa, giờ thì ông Hùng có những nỗi lo sát sườn hơn. Chuyện ông Hùng thậm chí còn chẳng có thời gian mà về thăm nhà, khi vài ngày nghỉ ít ỏi sau trận Malaysia đã phải dành hết cho CLB Hà Nội T&T. Đội bóng thủ đô đang có những chuẩn bị rất quan trọng về lực lượng cho mùa giải mới, việc ông Hùng dù chỉ “ghé thăm” vài ngày, nhưng cũng giải quyết được nhiều công việc. Chưa kể những ngày đó, thầy Hùng lại phải đảo qua đội U22 Việt Nam, nơi mà ông buộc phải trao quyền dẫn dắt cho HLV Hoàng Văn Phúc trong đợt tập trung này.

"Một nách 3 con", HLV Phan Thanh Hùng đúng là dù có ba đầu sáu tay cũng không khỏi mệt mỏi. Mọi chuyện có thể còn căng thẳng hơn khi vài ngày tới, ông Hùng sẽ phải chốt lại danh sách 22 cầu thủ mang sang Thái Lan. Đã có nhiều người “đoán già, đoán non” về việc ông Hùng sẽ loại một số cầu thủ vì lý do ngoài chuyên môn.

Các cầu thủ ở đội tuyển đang thực sự hồi hộp trước khi HLV Phan Thanh Hùng chốt danh sách. Tất cả đã có sự nỗ lực thời gian qua để ghi điểm phút cuối, nhưng thầy chọn ai, loại ai thì cũng phải chấp nhận. Dù vậy, tâm lý bị loại luôn khó vượt qua. Huống hồ lúc này, đội tuyển được coi như là chỗ dựa, là nơi đánh bóng thương hiệu tốt nhất.

Gác qua chuyện gút danh sách, thì rất nhiều cầu thủ trong đội đang có nỗi niềm riêng. Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn vẫn chưa giải quyết xong hợp đồng với SLNA. Phía đội bóng đang quyết tâm giữ cả hai, nhưng rõ ràng là với thương hiệu của mình, cả hai có thể nhận được những mức lương cao hơn nhiều ở đội bóng khác. Ở lại cống hiến cho đội bóng quê hương, hay tìm cơ hội đổi đời, là quyết định không dễ gì đưa ra.

Quang Hải tiếng là trụ cột trên đội tuyển, đang bơ vơ không biết số phận của mình ở Navibank Sài Gòn như thế nào. Những Tài Em, Việt Cường đều đã được nhập biên chế của Sài Gòn Xuân Thành, còn Quang Hải có lẽ phải đợi hết AFF Cup mới rõ tương lai. Trung vệ Gia Từ có nguy cơ không có việc làm khi bầu Trường có thể đưa quyết định giải tán đội bóng lúc này không hay. Nếu trường hợp đó xảy ra, chắc chắn anh sẽ bị ảnh hưởng tâm lý vì sau AFF Cup, thời gian còn không nhiều để tìm kiếm bến đỗ mới.

Bi đát nhất là Thành Lương và Công Vinh, cả hai đang chờ xem số phận của đội bóng và hợp đồng của mình ra sao nếu CLB giải thể. Còn gần một tháng để CLB Hà Nội của bầu Kiên tìm hướng sống sót, có vẻ khả năng có doanh nghiệp nào đó chịu đứng ra chống lưng là rất khó. Cả hai cầu thủ khẳng định đang có sự tập trung cao nhất cho đội tuyển, nhưng không phủ nhận cứ mỗi lần có thông tin đội giải thể, thì cả hai lại bị phân tâm.
 
Nguồn:
Thế Kiên | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục