Tuyển thủ Việt Nam có được xem World Cup không?

16:21 Thứ ba 22/11/2022

Tập trung cho AFF Cup đúng thời điểm World Cup diễn ra, các tuyển thủ quốc gia vẫn được HLV Park Hang-seo tạo điều kiện xem một số trận của Cúp thế giới.

Tuyển thủ Việt Nam có được xem World Cup không? - Bóng Đá

 Tuyển thủ Việt Nam vẫn được xem World Cup trong thời gian tập trung hướng tới AFF Cup. Ảnh: Minh Chiến.

Tuyển Việt Nam sẽ hội quân hôm nay (22/11) tại Hà Nội để hướng tới AFF Cup. Đợt tập luyện này diễn ra khi cả thế giới đang hướng về World Cup, từ đó đặt ra câu hỏi các tuyển thủ Việt Nam có được xem giải đấu này không, việc theo dõi nó có ảnh hưởng tới chuyện tập luyện và thể lực cầu thủ hay không.

Chia sẻ về việc này, HLV Park Hang-seo nói: “Tuyển Việt Nam hiện có một chuyên gia phân tích. Trong các phân tích của anh ấy, có cả những thông tin liên quan tới World Cup này. Về phần cầu thủ, tôi nghĩ là họ có xem đấy. Tuy nhiên, World Cup có một số trận đá khuya, xem muộn quá thì ảnh hưởng tới lịch sinh hoạt của cầu thủ nên tôi sẽ phải nhắc nhở họ”.

“Còn về việc xem World Cup, đó là điều cần thiết. Chúng ta phải xem để biết xu hướng bóng đá hiện đại ra sao, để biết thế giới người ta chơi bóng thế nào. Bên cạnh đó, FIFA hàng năm ra rất nhiều khuyến cáo, nhiều luật mới về lối chơi, về trọng tài, về tổ chức trận đấu và nhiều khuyến cáo trong đó được áp dụng ngay tại World Cup. Bởi vậy nếu có cơ hội, tôi và học trò sẽ tiếp tục học hỏi (từ các trận cầu ở Cúp thế giới)”, chiến lược gia người Hàn giải thích.

Tuyển thủ Việt Nam có được xem World Cup không? - Bóng Đá

 Các tuyển thủ có thể tìm thấy rất nhiều bài học khi theo dõi những cuộc so tài đỉnh cao ở World Cup 2022.

Tại World Cup 2022, các trận đấu trải đều từ khung giờ 17h tới 2h sáng hôm sau. Các trận đấu sớm sẽ diễn ra trùng giờ tập luyện, ăn tối của tuyển Việt Nam, các trận muộn thì diễn ra buổi đêm. Những trận đấu lúc 20h hoặc cùng lắm 23h là thời gian lý tưởng cho các tuyển thủ Việt Nam xem World Cup.

Đây không phải lần đầu, tuyển thủ Việt Nam theo dõi các giải đấu lớn như World Cup, EURO hay Olympic trong thời gian tập trung. Dưới thời ông Park và cả các HLV tiền nhiệm, việc này đã thường xuyên diễn ra. Tuyển thủ thường được tạo điều kiện xem đồng nghiệp thi đấu, thậm chí đội tuyển có thể tổ chức xem chung cùng nhau.

Ngoài ra, tuyển Việt Nam cũng có những buổi theo dõi các đối thủ tại Đông Nam Á, châu Á thi đấu, vừa để học hỏi thêm, vừa để tìm hiểu đối thủ và giải trí.

Chiều nay, Quế Ngọc Hải và đồng đội sẽ hội quân tại Hà Nội. Đội tuyển bắt đầu tập luyện từ ngày mai (23/11), có hai trận giao hữu với Dortmund (30/11) và Philippines (14/12) trước khi bắt đầu AFF Cup vào nửa sau tháng 12.

Nguồn: Zing.vn
Theo Thanh Hà/Ngọc Lê - Zing.vn | 14:30 22/11/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục