Tuyển nữ Việt Nam vượt khó, sẵn sàng cho VCK Asian Cup

22:06 Thứ tư 12/01/2022

Trong bối cảnh có 5 thành viên dương tính với Covid-19, tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị sẵn các phương án tranh tài tại VCK Asian Cup 2022.

Kết thúc đợt tập huấn tại Tây Ban Nha, tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị di chuyển tới Ấn Độ để tham dự VCK Asian Cup 2022.

Tuy nhiên, ít ngày trước khi lên đường, đội tuyển có 4 cầu thủ và một bác sĩ có kết quả dương tính với Covid-19, điều này ảnh hưởng tới kế hoạch của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Trao đổi về vấn đề này, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Tuyển nữ Việt Nam đang trong quá trình tập huấn tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022. Chúng tôi nhận được thông tin trong quá trình tập luyện tại Tây Ban Nha, có phát sinh một số trường hợp mắc Covid-19.

 - Bóng Đá

Tuyển nữ Việt Nam có 5 ca F0.

Đây là thời điểm rất khó khăn của tuyển nữ Việt Nam khi trước giải đấu một số cầu thủ dương tính với Covid-19. Khi nhận được thông tin này, chúng tôi chủ động trao đổi với ban huấn luyện đội tuyển nữ để kịp thời có những giải pháp. Trước mắt là cách ly các cầu thủ có kết quả dương tính với Covid-19, tiếp theo là theo sát các cầu thủ còn lại.

Điều này ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của đội. Chúng tôi trao đổi kỹ với ban huấn luyện về việc các cầu thủ và thành viên của đội đủ điều kiện nhập cảnh vào Ấn Độ để tham dự VCK Asian Cup 2022 sẽ di chuyển vào ngày 14/1. Còn các thành viên còn lại sẽ chờ có đủ điều kiện".

Trong trường hợp các cầu thủ không kịp hồi phục, HLV Mai Đức Chung phải có những phương án dự phòng về nhân sự. Trước mắt, tuyển nữ chờ xem quá trình hồi phục của các cầu thủ tại Tây Ban Nha.

TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng tới kết quả ở những trận đấu sắp tới. Hy vọng trước ngày ra quân của tuyển nữ Việt Nam gặp Hàn Quốc ngày 21/1, toàn bộ các thành viên của đội sẽ có mặt đầy đủ tại Ấn Độ.

 - Bóng Đá

Tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị nhiều phương án.

Cũng theo TTK Lê Hoài Anh, VFF tính đến phương án bổ sung cầu thủ cho tuyển nữ, nhưng với tình hình dịch Covid-19 hiện nay, việc tìm kiếm các chuyến bay quốc tế là rất khó khăn.

Bên cạnh đó các cầu thủ Việt Nam sang sẽ không kịp cho trận gặp Hàn Quốc. Vì thế, lúc này hy vọng các cầu thủ dính Covid-19 sớm hồi phục để có thể bắt nhịp nhanh nhất với đội tuyển.

Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 - VCK Asian Cup 2022, diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2 tại Ấn Độ. Tuyển nữ Việt Nam nằm chung bảng với Hàn Quốc, Nhật Bản và Myanmar.

Năm đội có thành tích cao nhất tại VCK Asian Cup Nữ 2022 sẽ giành vé tham dự VCK FIFA World Cup 2023 diễn ra ở Australia và New Zealand.

Trong trường hợp Australia lọt top 5 đội tốt nhất tại Asian Cup Nữ 2022, cơ hội tham dự VCK World Cup 2023 được trao thêm cho đội xếp ở vị trí thứ 6 tại giải.

Nguồn: VietNamNet
Diệp Chi - Vietnamnet.vn | 21:02 12/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục