Tuyển nữ Việt Nam gặt hái được gì ở World Cup 2023?

06:49 Thứ tư 02/08/2023

Tuyển nữ Việt Nam không học hỏi được quá nhiều điều ở World Cup nữ 2023 nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận về những trải nghiệm vô cùng quý giá cho tương lai…

1. Tuyển nữ Việt Nam kết thúc hành trình ở World Cup nữ đầu tiên tham dự bằng trận thua đậm 0-7 á quân Hà Lan ở trận đấu cuối cùng vòng bảng.

Thất bại này và cả những kết quả phải nhận trước đó không nằm ngoài dự đoán. Một trận thua đậm thậm chí còn tới muộn hơn, bởi tới cuộc đối đầu cùng Hà Lan mới diễn ra.

Thế nên, kết quả thất bại cả 3 trận đấu, không ghi bàn thắng nào cùng lúc lọt lưới 12 lần rõ ràng chẳng làm cho nhiều người thất vọng. Thậm chí, với nỗ lực các học trò của HLV Mai Đức Chung xứng đáng nhận lời khen thay vì chỉ trích.

 - Bóng Đá

 Tuyển nữ Việt Nam dừng bước ở World Cup nữ 2023...

2. Hành trình ở World Cup nữ 2023 vừa khép lại với tuyển nữ Việt Nam, nhiều người đã tự hỏi rằng thầy trò HLV Mai Đức Chung học hỏi được gì ở sân chơi lớn nhất hành tinh trong lần đầu tham dự?

Câu hỏi này chắc chắn không dành cho yếu tố chuyên môn, dù tuyển nữ Việt Nam được thi đấu với những đội bóng hàng đầu Thế giới hoặc có trình độ hơn hẳn gồm ĐKVĐ World Cup Mỹ, á quân Hà Lan hay Bồ Đào Nha.

 - Bóng Đá

...mà không gặt hái được nhiều điều về chuyên môn...

Nghe vô lý, nhưng sự thật là thế nếu nhìn vào diễn biến các trận đấu hoặc điển hình như cuộc gặp gỡ với Hà Lan chẳng hạn là thấy. Tuyển nữ Việt Nam không có cơ hội chơi bóng theo ý đồ của mình (trừ việc nỗ lực phòng ngự số đông nhằm hạn chế bàn thua) thì khó có thể học được điều gì.

Có thể thấy, những trận đấu ở World Cup nữ 2023 , tuyển nữ Việt Nam chẳng khác gì "học sinh tiểu học" ngồi vào "lớp đại học", khoảng cách quá xa để nói học hỏi, cọ xát rồi trưởng thành.

3. Không gặt hái được về chuyên môn, nhưng việc có mặt ở World Cup nữ 2023 thực sự lại rất quý giá đối với thầy trò HLV Mai Đức Chung lẫn bóng đá nữ Việt Nam.

 - Bóng Đá

...nhưng chắc chắn sẽ bản lĩnh hơn sau giải đấu này.

Tự hào với màn trình diễn, nỗ lực, tinh thần không từ bỏ của tuyển nữ Việt Nam là đương nhiên, nhưng điều được nhất lại nằm ở bản lĩnh lẫn sự trải nghiệm ở sân chơi lớn nhất hành tinh.

Chắc chắn tuyển nữ Việt Nam sẽ bản lĩnh hơn sau World Cup nữ 2023 khi đối đầu với các ngôi sao, đội bóng hàng đầu Thế giới. Bên cạnh đó việc được tham dự giải đấu danh giá đang diễn ra cũng là nền tảng cho các cầu thủ trẻ tự tin mơ ra biển lớn những lần tới.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:05 02/08/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục