Tuyển nữ Việt Nam chung bảng với Afghanistan

19:57 Thứ năm 12/01/2023

Thầy trò HLV Mai Đức Chung nằm ở bảng C vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2023 cùng các đội tuyển Nepal, Palestine và Afghanistan.

 - Bóng Đá

Tuyển nữ Việt Nam ở bảng C vòng loại thứ nhất Olympic 2023. Ảnh: Quang Thịnh.

Chiều 12/1, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2023. Vòng loại này có 26 đội tham dự, chia thành 7 bảng (5 bảng có 4 đội và 2 bảng 3 đội), thi đấu vòng tròn một lượt ở địa điểm trung lập trong thời gian 3-11/4.

Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng Nepal, Palestine và Afghanistan. Đây được xem là các đối thủ vừa tầm của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Nếu vào vòng loại thứ hai, họ sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh hơn như CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản, Australia, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Ở vòng loại một, tuyển nữ Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống thứ nhất cùng các đội Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Myanmar, Uzbekistan, Philippines và Ấn Độ. Do đó, họ không phải chung bảng với các đội bóng ngang tầm.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau khi nhận kết quả bốc thăm: "Ở vòng đấu này, AFC xếp tuyển nữ Việt Nam vào nhóm hạt giống số một. Đây là tin vui cho bóng đá nữ Việt Nam. Các đối thủ cùng bảng của chúng ta không quá mạnh và mục tiêu của chúng ta là giành vị trí nhất bảng để đi tiếp vào vòng trong".

"Đây sẽ là cơ hội tốt để rèn luyện và thi đấu cọ xát. Tất cả cầu thủ sẽ được trao cơ hội thi đấu, qua đó ban huấn luyện sẽ có thể đánh giá toàn diện về tình trạng của đội tuyển nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 và World Cup nữ 2023", HLV Mai Đức Chung chia sẻ thêm.

Để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quốc tế trong năm 2023, tuyển nữ Việt Nam cần tiếp tục củng cố lực lượng và có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng. Ban huấn luyện sẽ lên kế hoạch theo dõi các giải đấu như vòng loại thứ nhất U20 nữ châu Á 2024 tại Phú Thọ hay Cúp nữ Quốc gia 2023 tại Thanh Trì nhằm tuyển chọn các gương mặt tiềm năng mới.

 - Bóng Đá

 

Nguồn: Zing.vn
Quang Thịnh | 19:00 12/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục