Tuyển Indonesia chờ lời đồng ý nhập tịch của cựu thủ môn Juventus

23:00 Thứ hai 07/03/2022

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) vẫn kiên trì theo đuổi chính sách nhập tịch để tăng cường sức mạnh đội tuyển.

IndoSport cho biết PSSI đã cử người đại diện đến gặp thủ thành Emil Audero Mulyadi hôm 3/3. Tuy nhiên, họ chỉ gặp được người đại diện, do thủ môn này đang trong kỳ nghỉ.

Người đại diện của Audero cho biết anh vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời chắc chắn về việc có nhập tịch và thi đấu cho đội tuyển Indonesia hay không. Anh cần thêm thời gian suy nghĩ và dự kiến sẽ đưa ra câu trả lời trong tuần này.

 - Bóng Đá

Audero đang bắt chính cho Sampdoria. Ảnh: IndoSport.

Nếu Audero đồng ý, PSSI sẽ ngay lập tức xử lý hồ sơ và làm thủ tục để nhập tịch cho anh. Anh đang có quốc tịch Italy và khoác áo câu lạc bộ Sampdoria tại Serie A.

  

Theo Transfermarkt, Audero được định giá 12 triệu euro. Nếu đồng ý nhập tịch Indonesia, anh sẽ trở thành thủ môn đắt giá nhất châu Á, vượt qua Matthew Ryan của tuyển Australia (5 triệu euro).

IndoSport cho biết Audero có cơ hội lớn nhập tịch vì anh có bố là người Indonesia. Sự góp mặt của thủ môn 25 tuổi sẽ tăng cường hàng phòng ngự cho đội tuyển Indonesia, trong tham vọng vươn ra tầm châu Á.

Tuy nhiên, truyền thông xứ vạn đảo cũng tỏ ra ngạc nhiên về điều này. "Việc huấn luyện viên Shin Tae-yong muốn nhập tịch Audero thực sự khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên, bởi trong tay chiến lược gia người Hàn Quốc đã có 4 thủ môn nội chất lượng khá tốt. Nadeo Argawinata là thủ môn đáng tin cậy nhất lúc này với 2 trận giữ sạch lưới, nhận 17 bàn thua sau 10 lần ra sân cho đội tuyển trên mọi đấu trường", IndoSport viết.

Audero trưởng thành từ học viện Juventus và từng khoác áo các tuyển trẻ Italy từ U15 đến U21. Anh từng ra mắt đội một Juventus vào năm 2017, trước khi chuyển sang Sampdoria với giá 20 triệu euro. Anh đang là người gác đền số một tại Sampdoria với 20 trận bắt chính ở Serie A mùa này.

Duy Minh - Zing.vn | 22:13 07/03/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục