Tuyển Đức gây thất vọng, sếp lớn lập tức bay ghế

15:18 Thứ ba 06/12/2022

TinTheThao.com.vnMột nhân vật nắm giữ vị trí cao trong Liên đoàn bóng đá Đức đã quyết định ra đi sau thành tích tệ hại của đội nhà.

 

Theo nguồn tin từ trang ESPN, Oliver Bierhoff là nhân vật thuộc cấp quản lý đầu tiên quyết định nói lời từ chức sau thất bại tủi hổ của tuyển Đức tại World Cup 2022. 

"Những cỗ xe tăng" đã không thể giành quyền vượt qua vòng bảng dù họ được đánh giá cao hơn so với 2 địch thủ khác là Nhật Bản và Costa Rica. Tuy nhiên rốt cuộc, thầy trò HLV Hansi Flick chỉ có thể giành được 1 chiến thắng duy nhất tại vòng bảng trước Costa Rica, nhưng lại để hòa Tây Ban Nha và bị Nhật Bản đánh bại cay đắng trong ngày ra quân. 

Tuyển Đức gây thất vọng, sếp lớn lập tức bay ghế - Bóng Đá

Giám đốc Oliver Bierhoff đã đưa ra quyết định từ chức. 

Kết quả này khiến tuyển Đức ngậm ngùi rời giải với vị trí thứ 3 bảng E, bằng điểm với Tây Ban Nha nhưng thua kém địch thủ về số bàn thắng ghi được. 

Thất bại tủi hổ này khiến dư luận nước Đức phẫn nộ và Giám đốc Oliver Bierhoff đã quyết định từ chức như một biện pháp giúp xoa dịu truyền thông. Trước đó, hợp đồng của ông còn thời hạn đến năm 2024, thời điểm "Những cỗ xe tăng" sẽ tham dự kỳ EURO được tổ chức ngay tại quê nhà của mình. 

Được biết, Oliver Bierhoff đã tham gia vào công tác quản lý ở Liên đoàn bóng đá Đức được 18 năm và là một trong những người góp công lớn trong việc đào tạo nên một "thế hệ vàng" xuất sắc của đội tuyển. 

Phi Yến - theo xevathethao.vn | 14:20 06/12/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục