'Từ Hiểu Đông sẽ nện cho Flores một trận nên thân'

14:33 Thứ năm 11/07/2019 | 2

Nhà báo Nicolas Atkin của South China Morning Post nhận định chuẩn võ sư Pierre Francois Flores không có cửa để đấu với Từ Hiểu Đông.

"Flores dường như chỉ muốn quảng bá cho bản thân. Nếu Từ Hiểu Đông đấu với Flores, anh ta sẽ nện cho đối thủ một trận nên thân. Bất kể luật thi đấu của hai bên là MMA hay kick-boxing, tôi vẫn tin họ Từ sẽ hạ gục Flores dễ dàng", phóng viên người Anh trả lời Zing.vn.

Cũng theo nhà báo từng viết cho ESPN, Flores nếu có gặp Từ Hiểu Đông cũng khó tỉ thí được. Võ sĩ MMA nghiệp dư sẽ không muốn phí thời gian đấu với đối thủ vô danh. Thậm chí, nếu giành chiến thắng, thành quả thu được của họ Từ cũng là con số 0.

"Trận đấu của Flores và Từ Hiểu nếu có diễn ra, nên được tổ chức tại Việt Nam. Khi đó, người hâm mộ võ thuật sẽ chú ý đến nhiều hơn. Dù vậy, tôi vẫn tin Flores sẽ đại bại dưới tay Hiểu Đông. Trình độ của họ Từ vượt trội hơn Flores", nhà báo Atkin nói.

a

 Từ Hiểu Đông liên tục làm bẽ mặt võ thuật truyền thống Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Flores đã sang Trung Quốc hôm 9/7 để tìm gặp Hiểu Đông với mong muốn tỉ thí võ sĩ MMA nghiệp dư. Trước đó, vị chuẩn võ sư sinh sống tại Canada chỉ trích họ Từ vì phát ngôn ngạo mạn xúc phạm võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Thời gian qua, Flores liên tục có những chiến thắng gây tranh cãi khi tỉ thí các võ sĩ Việt Nam. Từ võ sư Đoàn Bảo Châu, Trần Lê Hoài Linh đến tay đấm nghiệp dư Lưu Cường, họ đều có thể hình thua kém môn đồ Vịnh Xuân. Nhà báo Atkin cho rằng những trận đấu của Flores không công bằng.

Cây bút người Anh cũng bày tỏ sự ngạc nhiên vì sao các võ sư Việt Nam lại đồng ý tỉ thí trong bối cảnh biết mình có thể hình "mỏng cơm" hơn đối thủ rất nhiều. "Flores toàn đấu với những võ sư già hoặc đối thủ nhẹ cân hơn. Điều đó có gì thuyết phục đâu", nhà báo Atkin nói.

"Tôi theo dõi Flores thi đấu gần đây và nhận thấy trình độ của anh ta cũng bình thường. Flores nói mình học Vịnh Xuân, nhưng lại toàn dùng kỹ thuật kick-boxing để thi đấu. Phải chăng anh ta lo đòn thế Vịnh Xuân sẽ không phát huy hiệu quả khi thực chiến?", nhà báo Atkin nhận định.

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Trí | 11:35 10/07/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục