Trưởng ban trọng tài VFF thừa nhận 1 điều về VAR

18:12 Thứ ba 04/06/2024

Trưởng ban trọng tài VFF, ông Đặng Thanh Hạ chia sẻ đôi điều trong buổi lễ khai mạc lớp tập huấn nâng cao công tác trọng tài VAR.

Sáng nay 4/6, tại phòng họp tầng 4 Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia (18 Lý Văn Phức, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội), lớp tập huấn nâng cao công tác trọng tài VAR được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty VPF, Ban Trọng tài VFF phối hợp tổ chức. Chương trình tập huấn diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 4 đến 8/6/2024.

Phát biểu trong ngày khai mạc lớp tập huấn, Trưởng ban trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ cho biết: “Chúng ta đã đi qua một chặng đường áp dụng VAR và có rất nhiều vấn đề chúng ta phải học tập và trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm. Vì những vấn đề cấp bách đó, ngay khi giải đấu tạm nghỉ, chúng ta có mặt ở đây để thấy rằng công nghệ VAR là vấn đề mới, và chúng ta cần không ngừng học hỏi, rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn. Tôi hy vọng những nội dung trong khoá tập huấn này sẽ giúp các Trọng tài nâng cao kiến thức về VAR, cách thức vận hành và áp dụng đúng các quy định vận hành của VAR.”

Khai mạc lớp tập huấn nâng cao công tác trọng tài VAR sáng 6/6. Ảnh: VFF.

Cũng theo thông tin từ Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn, hiện 2 xe VAR trong dự án FIFA tài trợ cho VFF đang trong quá trình gấp rút hoàn thiện thủ tục để thực hiện mục tiêu tất cả trận đấu mùa giải 2024/25 sẽ được áp dụng VAR.

Ở mùa giải 2023/24, đã có 64 trận đấu đươc áp dụng VAR. Trong đó, có 2 trận đấu tại vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2023/24. Sự góp mặt của công nghệ hiện đại này đã tăng đáng kể tính chính xác trong công tác điều hành, giúp các giải đấu công bằng hơn, hấp dẫn hơn. Thời gian tới, sẽ tiếp tục có các trận đấu tại giải VĐQG V-League 1 – 2023/24 và Cúp Quốc gia 2023/24 được áp dụng công nghệ VAR.

Lê Quốc Quân | 18:12 04/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục