Trưởng ban Kỷ luật VFF "phản pháo" việc bênh Đình Đồng

20:51 Thứ ba 04/03/2014

Trưởng ban Kỷ luật VFF, Nguyễn Hải Hường phản bác hoàn toàn các ý kiến bênh vực cho cầu thủ Đình Đồng của CLB bóng đá SLNA.

Ông Nguyễn Hải Hường khẳng định, quyết định xử phạt đối với hậu vệ Đình Đồng của SLNA (phạt 20 triệu đồng, cấm thi đấu hết giải) là “đúng người, đúng tội”, để đảm bảo sức răn đe.

Đa phần các ý kiến đều ủng hộ quyết định của VFF, tuy nhiên cũng có những người cho rằng án phạt đối với Đình Đồng có phần "nặng tay" thưa ông?

Trưởng bản Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường

-Tôi khẳng định án phạt Đình Đồng là đủ độ nghiêm khắc chứ không nặng. Việc xử phạt không thể nói là nặng hay nhẹ, mà là đúng mức độ vi phạm. Đối với Đình Đồng, chúng tôi đã cân nhắc mọi góc độ. Ngoài lý do trực tiếp là tình huống vào bóng với Anh Hùng, cầu thủ này còn chịu nhiều tình tiết tăng nặng.

Cụ thể là các tình tiết nào thưa ông?

-Chúng tôi được biết gia đình Anh Hùng hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, sức khỏe mẹ thì yếu. Việc kiếm tiền mưu sinh hoàn toàn trông cậy vào đá bóng. Pha bóng của Đình Đồng khiến cậu ấy nghỉ đến hết giải, nên gia đình chắc chắn càng thêm khó khăn. Đình Đồng cũng có "tiền sử" thi đấu thô bạo, đây không phải lần đầu tiên bị xử phạt. Cộng tất cả lại nên Ban kỷ luật quyết định phải xử nghiêm.

Phía SLNA cho rằng vi phạm của Đình Đồng không có trong báo cáo của BTC trận đấu cũng như trọng tài, và hành vi của Đình Đồng không phải cố tình?

-Cầu thủ phạm lỗi thì có bao giờ chịu nhận. Đúng là các báo cáo không đề cập tới vi phạm của Đình Đồng, nhưng băng hình trận đấu đã đủ phản ánh. Ở tình huống tranh bóng với Anh Hùng, Đình Đồng chỉ cần nhảy lên tránh là không sao, nhưng lại chọn giải pháp đạp hai chân xuống.

Báo cáo chỉ là một cơ sở để Ban kỷ luật cân nhắc xử lý chứ không phải nhất nhất phải có. Việc CLB bênh vực cái sai của cầu thủ, tôi cho rằng chỉ khiến cầu thủ hư thêm.

SLNA tuyên bố kháng cáo quyết định của Ban kỷ luật, thưa ông?

-Họ có quyền làm như vậy, nhưng chúng tôi khẳng định án phạt Đình Đồng là cần thiết, đúng người, đúng tội.

Ông có cho rằng việc trọng tài xử lý "nhẹ tay" là một trong những lý do khiến cầu thủ thi đấu bạo lực như vừa qua?

-Đúng là nhiều trường hợp từ trước đến nay, trọng tài còn nương tay với vi phạm của cầu thủ. VFF đã có khuyến cáo về việc này, chúng tôi rất ủng hộ trọng tài làm chặt hơn.

Ở V.League không chỉ Đình Đồng mà nhiều cầu thủ khác cũng có xu hướng thi đấu bạo lực, không quan tâm tới sức khỏe, đôi chân của đồng nghiệp. Đây là vấn đề thuộc về ý thức, đồng nghiệp thì phải biết thương nhau.

Nhiều trọng tài khẳng định nếu được VFF ủng hộ, họ sẵn sàng xử lý mạnh tay đối với vi phạm của cầu thủ trên sân. VFF có thể đảm bảo được điều này hay không?

-Chúng tôi luôn khuyến khích trọng tài xử nghiêm. VFF cũng mong là dư luận và giới truyền thông sẽ hỗ trợ trong việc này để ngăn chặn tình trạng thi đấu bạo lực của cầu thủ. Để giải đấu trở nên chuyên nghiệp thực sự, trước hết cần bắt đầu từ ý thức của những người tham gia. Theo tôi tự thân các CLB trước hết cần quan tâm tới việc giáo dục ý thức cầu thủ của mình, chủ động xử nghiêm đối với những người có vi phạm. Về lâu dài cả CLB và cầu thủ đều có lợi.

Cảm ơn ông!

Nguồn:
Nguyên Phong | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục