Trọng tài nhận sai, nêu lý do không thổi phạt đền cho HAGL

05:53 Thứ ba 16/08/2022

TinTheThao.com.vnTrọng tài Ngô Duy Lân đã có một quyết định chưa chuẩn xác khi bỏ qua 1 quả phạt đền cho HAGL trong trận gặp CLB Hà Nội.

Những ngày qua, dư luận bóng đá Việt Nam dành sự quan tâm cho sự việc trọng tài Ngô Duy Lân không thổi phạt đền cho HAGL sau tình huống trung vệ Đỗ Duy Mạnh (CLB Hà Nội) giẫm chân ngoại binh Bruno Henrique trong vòng cấm. Tình huống diễn ra ở phút 33 của trận đấu và vị vua áo đen gốc Long An có một góc nhìn thuận lợi, khoảng cách khá gần.

Trọng tài nhận sai và nêu lý do khi không thổi phạt đền cho HAGL - Bóng Đá

Trọng tài Duy Lân không thổi phạt đền cho HAGL sau tình huống Duy Mạnh giậm chân Bruno.

Sau khi trận đấu kết thúc, Trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)  Dương Văn Hiền cũng đã lên tiếng về sai sót của trọng tài cấp Elite FIFA duy nhất của bóng đá Việt Nam: "Tình huống đó trọng tài có góc quan sát tốt, đứng gần vị trí phạm lỗi nhưng không hiểu sao lại không thổi. Đây là sai sót của trọng tài.

Chúng tôi đã phân công tổ trọng tài tốt nhất làm nhiệm vụ ở trận đấu này. Tuy nhiên, sai sót là điều không ai muốn."

Nhà báo Minh Hải cho hay trọng tài Duy Lân đã có những trao đổi với Trưởng Ban Trọng tài, đồng thời thừa nhận mình đã sai lầm khi không thổi phạt đền tình huống Duy Mạnh giẫm lên chân của Bruno Henrique. Lý do là vì 2 cầu thủ đi giày trắng, giống nhau và tình huống lại diễn ra rất nhanh.

Đây là một sai sót đáng tiếc cho trọng tài Duy Lân - một trong những vị vua áo đen luôn nỗ lực làm tốt nhiệm vụ qua từng trận đấu. Anh thường xuyên được phân công điều hành những trận đấu khó tại V-League.

Nguồn: Dân Việt
Đăng Huy - theo xevathethao.vn | 05:23 16/08/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục