Trọng tài đúng hay sai ở bàn thắng gây tranh cãi của Firmino?

12:41 Thứ năm 24/06/2021

Một quyết định đến từ trọng tài Nestor Pitana ở trận thắng Colombia của ĐT Brazil tại Copa America sáng nay đã gây ra nhiều tranh cãi.

 - Bóng Đá

 ĐT Brazil đang có phong độ cực kỳ ấn tượng tại Copa America 2021. Trước khi bước vào cuộc đối đầu tuyển Colombia, họ vừa trải qua 2 trận thắng liên tiếp, ghi đến 7 bàn và vẫn chưa bị thủng lưới.

 - Bóng Đá

 Vì thế, trước một đối thủ vừa bị ĐT Peru đánh bại, Selecao được dự đoán sẽ dễ dàng giành lấy 3 điểm.

 - Bóng Đá

 Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở phút thứ 10, khi Luis Diaz có một pha móc bóng đẳng cấp đưa Colombia vượt lên dẫn trước. 

 - Bóng Đá

Bị dẫn bàn, Brazil liên tục tổ chức vây hãm khung thành đối phương. Nhưng cho đến tận phút thứ 78, họ mới có được bàn gỡ nhờ công của Roberto Firmino - cầu thủ vào sân thay người. 

Trọng tài đúng hay sai ở bàn thắng gây tranh cãi của Firmino? - Bóng Đá

 Tưởng chừng như trận đấu sẽ khép lại với kết quả hòa, thì pha đánh đầu thành bàn của Casemiro ở phút bù giờ cuối cùng đã mang về 3 điểm cho Selecao.

 - Bóng Đá

 Lại nói về bàn gỡ hòa của Firmino, vì trước đó trọng tài Nestor Pitana vẫn để trận đấu tiếp tục diễn ra sau khi bóng đập trúng người ông, thế nên các cầu thủ Colombia đã phản đối bàn thắng này kịch liệt, dẫn đến việc hiệp hai có đến tận 10 phút bù giờ.

 - Bóng Đá

Tuy nhiên, xét trên điều luật của Ủy ban bóng đá quốc tế IFAB về những trường hợp phải tạm ngưng trận đấu khi bóng đập trúng người trọng tài, thì có thể nói, vị "Vua áo đen" người Argentina đã có một quyết định đúng đắn. 

 - Bóng Đá

Cụ thể, theo IFAB thì trận đấu chỉ được bắt đầu lại bằng phương pháp thả rơi bóng (dropped ball) trong 3 trường hợp: bóng đập vào trọng tài lúc một đội đang triển khai tấn công nguy hiểm, hoặc bóng đập trúng trọng tài rồi bay vào lưới, hoặc quyền kiểm soát bóng bị đổi sang cho đội đối phương.

 - Bóng Đá

 Còn ở tình huống này, đường chuyền của Neymar chưa thể gọi là phát động cho một tình huống tấn công nguy hiểm.

 - Bóng Đá

 Đồng thời, khi bóng đập vào trọng tài, quyền kiểm soát bóng vẫn thuộc về tuyển Brazil.

 - Bóng Đá

 Vì thế, xét theo luật, rõ ràng ông Nestor Pitana đã có một quyết định hoàn toàn chính xác. 

Siêu phẩm của Firmino 

 
Huỳnh Phong | 12:11 24/06/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục