Trận Liverpool sẽ khiến nhà Glazer 'bay màu' khỏi Man Utd?

07:33 Thứ bảy 13/08/2022

TinTheThao.com.vnThành tích không được cải thiện sẽ khiến vị trí của nhà Glazer bị lung lay tại Man Utd. Trận đại chiến với Liverpool hứa hẹn trở thành bước ngoặt quan trọng.

 

Nhiều CĐV Man United đã biểu tình trước thềm trận đấu giữa Man United và Brighton cuối tuần qua. Làn sóng tẩy chay nhà Glazer vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thất bại 1-2 trước Brighton được ví von như "thêm dầu vào lửa".

Trận đại chiến với Liverpool vào ngày 23 tháng 8 tới có thể trở thành bước ngoặt với chủ sở hữu người Mỹ. Mùa giải 2021/2022, đội chủ sân Old Trafford để thua cả 2 lượt trận khi chạm trán đại kình địch.

Trận Liverpool sẽ khiến nhà Glazer 'bay màu' khỏi Man Utd? - Bóng Đá

CĐV Man United phản đối nhà Glazer.

Man United nhận thất bại 0-5 trên sân nhà Old Trafford mùa giải năm ngoái. Liệu cơn ác mộng đó có tái lặp ở trận đại chiến sắp tới? Tháng 5 năm 2021, trận đấu giữa Man United và Liverpool bị hoãn khi nhiều CĐV Quỷ đỏ tràn vào sân Old Trafford trước giờ bóng lăn.

Sự tức giận, 'nổi loạn' của các CĐV xuất hiện ở những trận cầu lớn thường tạo ra tác động sâu sắc đến hình ảnh truyền thông lẫn nội bộ CLB. Những hàng rào an ninh, các biện pháp nghiệp vụ được siết chặt vô hình trung khiến bầu không khí của trận đại chiến nhuốm màu xám xịt.

Đã 10 năm kể từ ngày nhà Glazers đưa Man United lên sàn giao dịch chứng khoán New York, thành tích của Quỷ đỏ ngày càng sa sút. Theo Mirror, hai anh em nhà Glazers đã bỏ túi riêng hàng chục triệu bảng tiền cổ tức.

Trận Liverpool sẽ khiến nhà Glazer 'bay màu' khỏi Man Utd? - Bóng Đá

Man United có thành tích đi xuống nhiều năm qua. 

Tổng cộng, nhà Glazers đã đút túi riêng hơn 100 triệu bảng. Malcolm Glazer chính là người đã mua lại Man United vào năm 2005 với số tiền 790 triệu bảng Anh. Năm 2014 khi Malcolm qua đời, quyền sở hữu Quỷ đỏ được trao lại cho 2 anh em Avram và Joel. 

Theo nhiều nhà chuyên môn, nhà Glazer không quá quan tâm đến thành tích Man United, thay vào đó họ chú trọng đến doanh thu CLB, lợi nhuận trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, quan điểm của họ có khả năng phải thay đổi trong thời gian tới.

Những cuộc buổi tình với dòng chữ #EmptyOldTrafford hứa hẹn làm lung lay nhà Glazer tại Old Trafford.

Trận Liverpool sẽ khiến nhà Glazer 'bay màu' khỏi Man Utd? - Bóng Đá

Liverpool sẽ tiếp tục 'hủy diệt' Man United?

 "Bây giờ là lúc Man United phải thay đổi. Chúng ta cần duy trì áp lực buộc ban lãnh đạo, giới chủ phải cải cách. Vấn đề không chỉ nằm ở việc nhà Glazer "out". Chúng ta cần giúp Man United có tương lai tốt đẹp hơn, đảm bảo quyền lợi hơn cho các CĐV," Ian Stirling, phó chủ tịch MUST chia sẻ với Goal ở mùa giải 2021/2022.

Những làn sóng biểu tình từ các CĐV sẽ không dừng lại nếu thành tích của Quỷ đỏ tiếp tục đi xuống. Một trận thua đậm trước Liverpool sẽ là giọt nước tràn ly, có khả năng chấm dứt kỷ nguyên của nhà Glazer tại Man United.

Anh Nguyễn - theo xevathethao.vn | 07:03 13/08/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục