Top 10 trận đấu quyền anh hay nhất từ năm 2000

18:02 Thứ bảy 18/04/2020

Quyền anh thế giới ghi nhận nhiều màn so găng ấn tượng. Với tính chất cạnh tranh và mức độ ra đòn, các chuyên gia của CBS Sports tìm ra 10 trận đánh hay nhất kể từ năm 2000.

Top-10-QA-01

Lần so tài thứ nhất giữa Antonio Margarito (phải) và Miguel Cotto diễn ra vào tháng 2/2008. Cotto với tư cách nhà vô địch WBA hạng nặng, còn Margarito là người giữ đai WBO. Sau 10 hiệp, Margarito chiến thắng. Trọng tài Kenny Bayless nói sau trận đấu: "Đó là cuộc chiến tốt nhất tôi từng làm. Họ liên tục tung ra những cú đấm uy lực và không bao giờ dừng lại". Ảnh: The Fight City.

Top-10-QA-02

Felix Trinidad (phải) đối đầu với Fernando Vargas vào tháng 9/2000. Cả hai bước vào trận đấu với tư cách là võ sĩ bất bại. Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, những cú đấm mạnh mẽ liên tục được tung ra. Sau 12 hiệp, Trinidad giành chiến thắng bằng điểm đồng thuận từ trọng tài. Ảnh: Boxing.

Top-10-QA-03

Somsak Sithchatchawal (trái) và Mahyar Monshipour thượng đài vào tháng 3/2006. Trận đấu trải qua 10 hiệp, Sithchatchawal chiến thắng. Sau pha liên hoàn móc phải-trái-phải-trái, cùng những cú đấm vào đầu, Monshipour không thể chống trả. Anh nói vào 10 năm sau: "Đêm đó là sự kiện quyền anh của chúng tôi. Đó là ngày của Sithchatchawal, và anh ấy không thể thua". Ảnh: Boxing.

Top-10-QA-04

Trận tái đấu lần 3 giữa Israel Vazquez (phải) và Rafael Marquez diễn ra vào tháng 3/2008. Sau 2 lần thượng đài với chiến thắng chia đều cho cả hai, Vazquez và Marquez quyết phân thắng bại. Sau 11 hiệp, Vazquez giành chiến thắng bằng điểm đồng thuận từ trọng tài. 2 năm sau đó, họ tiếp tục tái đấu lần 4 với chiến thắng knock-out thuộc về Marquez. Ảnh: FightWireImages.

Top-10-QA-05

Trận đấu lần thứ nhất giữa Erik Morales (trái) và Manny Pacquiao vào tháng 3/2005 gây bất ngờ khi huyền thoại người Philippines bị đánh bại. Sau 12 hiệp, Morales giành chiến thắng bằng điểm đồng thuận từ trọng tài. Trước đó, Pacquiao phải lấy máu để làm xét nghiệm, anh cho biết mình bước vào trận đấu với cảm giác kiệt quệ và yếu đuối. Ảnh: Boxing.

Top-10-QA-06

Timothy Bradley và Ruslan Provodnikov (phải) thượng đài vào tháng 3/2013. Trận đấu trải qua 12 hiệp, với chiến thắng thuyết phục dành cho Bradley. Võ sĩ người Mỹ cố gắng xoay xở để chống lại những màn tấn công uy lực của Provodnikov. Sự bền bỉ và dẻo dai giúp Bradley lật ngược thế cờ với những cú đấm vào mặt đối thủ, và giành chiến thắng bằng điểm đồng thuận từ trọng tài.

Top-10-QA-07

Trận đấu lần thứ nhất giữa Erik Morales (phải) và Marco Antonio Barrera diễn ra vào tháng 2/2000. Morales giành chiến thắng sau 12 hiệp bằng điểm đồng thuận từ trọng tài. Đây được xem là một trong những trận đấu quyền anh phô diễn kỹ thuật nhiều nhất. 18 giây cuối cùng, Barrera chiến đấu với Morales bằng tay trái. Hai võ sĩ liên tiếp tung ra những cú đấm hết lực cho đến khi kết thúc trận đấu. Ảnh: Laura Rauch.

Top-10-QA-08

Trận tái đấu lần 4 giữa Manny Pacquiao và Juan Manuel Marquez (trái) vào tháng 9/2012. Đây là cuộc so tài thú vị giữa tốc độ và sức mạnh của hai võ sĩ "cáo già" trong làng quyền anh. Qua 6 hiệp, Marquez hạ knock-out Pacquiao khi tận dụng được một thoáng sở hở của đối thủ. Ảnh: Fight Sports.

Top-10-QA-09

Micky Ward và Arturo Gatti (trái) có lần thượng đài đầu tiên vào tháng 5/2000. Sau 10 hiệp, Ward là người giành chiến thắng bằng điểm đồng thuận từ trọng tài. Cuộc chiến kịch tính hơn từ hiệp 9, một cú móc trái khiến Gatti nằm sàn, nhưng anh đứng dậy và đáp trả Ward bằng liên hoàn đấm. Dù bị thương nặng, cả hai vẫn cố gắng thi đấu hết sức cho đến khi kết thúc trận đấu. Ảnh: Boxing.

Top-10-QA-10

Trận đấu lần thứ nhất giữa Diego Corrales (phải) và Jose Luis Castillo diễn ra vào tháng 5/2005. Sau 10 hiệp, Corrales là người giành chiến thắng. Xuyên suốt trận đấu, cả hai võ sĩ liên tục tung ra các tổ hợp đòn và những cú đấm uy lực về phía đối thủ. Kết thúc trận đấu, Corrales và Castillo đều phải đến bệnh viện. Đây là được xem là trận đấu hay nhất năm 2005. Ảnh: Eric Jamison.

Tuệ An | 14:36 18/04/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục