Top-10 golfers được chờ đợi nhất năm 2014

09:55 Thứ sáu 03/01/2014

Năm 2014 đã chính thức đến trên toàn thế giới và trong làng golf cũng sẽ được chào đón bằng giải Hyundai Tournament of Champions truyền thống tại Hawaii vào cuối tuần này, như thường lệ PGA Tour cũng đưa ra nhận định về top-10 golfers được chờ đợi nhiều nhất trong năm.

PGA Tour là hệ thống giải số 1 thế giới hiện tại với nhiều giải đấu hàng đầu. Ảnh: PGATour

Không có gì ngạc nhiên khi golfer số 1 thế giới đứng đầu trong danh sách này với vị trí số #1 Tiger Woods. Năm qua anh đã có riêng cho mình đến 5 chiến thắng dù không có thêm chiếc cup Major nào. Vừa chào mừng tuổi 38 hồi đầu tuần, Tiger đang đặt quyết tâm rất cao cho nhiều chiến thắng nữa năm nay để theo kịp huyền thoại Jack Nicklaus.

Xếp ngay sau Tiger là đối thu nhiều năm qua của anh #2 Phil Mickelson năm nay Phil đặc nhiều hy vọng vào U.S Open nới anh đã xác lập kỉ lục buồn với 6 lần về nhì. Phong độ và cách tính toán thi đấu khoa học hơn nên Phil luôn được đánh giá cao.

Tiếp theo nhóm này là các tài năng mới nổi sau thế hệ trên #3 Adam Scott, #4 Rory McIlroy và #5 Jordan Spieth.

Ở phía sau củng top-10 này điều ngạc nhiên là Henrik Stenson chỉ được đánh giá ở hạng 8 nhưng theo kinh nghiệm của các chuyên gia, động cơ chiến thắng là điều quan trọng nhất khi họ đặt ra tiêu chí của top 10 này. Lần lược ta có #10 Matt Kuchar, #9 Keegan Bradley, #8 Henrik Stenson, #7 Jason Dufner và #6 Justin Rose

Bảng xếp hạng chỉ mang tính tham khảo nhưng nó cũng phần nào phản ánh được tính cạnh tranh cao trong mùa thi đấu sắp tới. Đặc biệt năm nay sẽ có giải Ryder Cup danh giá tức các golfer phải phấn đấu từng điểm mình có được ở các giải mình tham gia thi đấu để duy trì hi vọng nằm trong đội tuyển mà mình đại diện.

Tấn Việt | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục