"Tôi luôn trông rất trẻ, bây giờ tôi trông vẫn phong độ"

13:37 Thứ năm 20/06/2024

TinTheThao.com.vnTrong cuộc trò chuyện với AS, Louis van Gaal nói về trải nghiệm của mình với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Thoạt nhìn khó có thể nhận ra Van Gaal, 72 tuổi, đang mắc bệnh hiểm nghèo. Ông mỉm cười nói: "Tôi luôn trông rất trẻ, đó là lý do tại sao bây giờ tôi trông vẫn phong độ. Tôi đã sống chung với căn bệnh này được hơn 3 năm, với xạ trị, tiêm hormone, phẫu thuật, bằng ống thông và túi đựng nước tiểu."

"Tôi có thể xử lý được nó và thậm chí tôi còn có thể tham dự World Cup vừa qua. Tôi thậm chí còn nghĩ rằng World Cup đã giúp tôi, bởi vì tôi đã có một mục tiêu. Và trong quá trình điều trị ung thư, điều đó cũng xảy ra giống như quá trình làm huấn luyện viên, bạn tìm kiếm một mục tiêu."

Van Gaal luôn lạc quan.

Van Gaal đã trải qua nhiều biến cố lớn trong cuộc đời: "Đó là lý do tại sao tôi biết rằng cái chết là một phần của cuộc sống và bạn có thể đối mặt với nó. Khi lần đầu tiên tôi nghe tin mình mắc bệnh ung thư, tôi đã nói, được rồi, đó không phải là tin tốt, nhưng tốt hơn hết tôi nên cố gắng làm điều gì đó để giải quyết nó."

"Tôi chỉ có thể nói rằng bạn phải là chính mình, làm mọi việc cho chính mình. Đó là một phần của cuộc sống mà bạn được phép chết. Và đối với tôi đó là một quá trình. Không phải là một quá trình tốt đẹp, nhưng tôi vẫn ở đây, và bây giờ mọi chuyện đang tốt hơn vài năm trước. Đó là lý do tại sao bạn luôn có hy vọng. "

Van Gaal thậm chí không loại trừ khả năng khán giả sẽ gặp lại ông với tư cách là huấn luyện viên: "Bạn không bao giờ biết, tôi luôn lạc quan!"

Phan Nguyễn Hoài Thu | 13:37 20/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục