'Tôi là cầu thủ bóng đá và tôi là gay'

21:46 Thứ tư 27/10/2021

TinTheThao.com.vnMột nam cầu thủ được khen ngợi khi dám công khai giới tính trong lúc vẫn còn đang thi đấu chuyên nghiệp.

Việc một cầu thủ có giới tính thứ 3 thi đấu chuyên nghiệp thường xuyên không được khuyến khích. Trong lịch sử, ít khi có cầu thủ nào dám nói ra sự thật. Đơn cử, danh thủ Thomas Hitzlsperger của Aston Villa chỉ dám hé lộ thông tin này sau khi đã giải nghệ. 

Tuy nhiên, Josh Cavallo thì khác. Cầu thủ người Australia dám mạnh miệng tuyên bố: "Tôi là cầu thủ, và tôi là gay".

Trên trang cá nhân, Josh Cavallo - hiện khoác áo Adelaide United ở giải A-League tại Australia, chia sẻ: "Tôi tự hào công khai rằng mình là người đồng tính. Đó là một hành trình để đi đến thời điểm này trong cuộc đời của tôi, nhưng tôi không thể hạnh phúc hơn với quyết định này.

Australian footballer Josh Cavallo becomes only openly gay male professional player - Bóng Đá

 Josh Cavallo công khai giới tính.

Tôi đã chiến đấu với tính dục của mình hơn 6 năm nay và tôi rất vui vì tôi có thể tạm dừng điều đó. Lớn lên, tôi luôn cảm thấy cần phải che giấu bản thân vì tôi xấu hổ. Thật xấu hổ vì tôi sẽ không bao giờ được làm điều mình yêu thích và là người đồng tính.

Che giấu con người thật của mình, để theo đuổi ước mơ mà tôi hằng mong ước khi còn bé, chơi bóng và được đối xử bình đẳng chưa bao giờ cảm thấy là hiện thực. 

Là một cầu thủ bóng đá đồng tính, tôi đã phải học cách che giấu cảm xúc của mình để phù hợp với khuôn mẫu của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Lớn lên trở thành người đồng tính và chơi bóng đá là hai thế giới không thể giao nhau trước đây. Tôi đã sống cuộc sống với giả định rằng đây là một chủ đề không bao giờ được nói đến. 

Trong bóng đá, bạn có một góc nhỏ để đạt được sự vĩ đại và việc công khai giới tính có thể có tác động tiêu cực đến sự nghiệp.

Là một cầu thủ bóng đá đồng tính, tôi biết có những cầu thủ khác đang sống trong im lặng. Tôi muốn thay đổi điều này, để chứng tỏ rằng mọi người đều được chào đón ở môn thể thao này và xứng đáng được trở thành con người thật của họ."

Sau lời tuyên bố trên, lần lượt Liên đoàn bóng đá Australia, nhiều đội bóng lớn ở châu Âu như Arsenal, và cả đồng nghiệp như Gerard Pique đều dành sự khen ngợi rất lớn cho Josh Cavallo vì hành động dũng cảm.

Martin Odegaard có cú giật gót điệu nghệ trên sân tập Arsenal:

 
Tiểu Lam | 20:48 27/10/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục