Báo chí nước ngoài viết về Việt Nam đăng cai Asian Games 2019
Trên phần lớn các trang báo cũng như trên các trang điện tử châu Á ngày hôm qua đều đã đồng loạt đưa tin Việt Nam trở thành nước chủ nhà của Asian Games 2019.
Báo chí nước ngoài viết về Việt Nam đăng cai Asian Games 2019
 • Asian Indoor Games 2009: Bài học còn nguyên vị đắng
  Lãnh đạo ngành thể thao đều khẳng định Việt Nam chắc chắn sẽ chuẩn bị, tổ chức một kỳ Asian Games thành công về mọi mặt, song rất đông giới chuyên môn cùng người hâm mộ hoàn toàn có lý do để lo lắng.
 • Việt Nam đăng cai Asiad 18: Do kinh phí thấp nhất?
  Yếu tố tưởng chừng là điểm yếu lại trở thành lợi thế của đề án đăng cai Asiad 18 mà thủ đô Hà Nội là thành phố đại diện. Trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn trên toàn cầu, việc đề xuất một Asiad tiết kiệm nhất đã thuyết phục được Hội đồng Olympic châu Á (OCA).
 • Chuẩn bị lực lượng VĐV cho Asiad 2019: Làm ngay may ra mới kịp
  Đó là ý kiến của các nhà chuyên môn thể thao VN ngay sau khi Hà Nội trở thành chủ nhà Asiad 2019.
 • Đăng cai Asian Games vì một Việt Nam công nghiệp toàn diện
  Vào khoảng 16h chiều ngày 9/11, ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, dẫn đầu phái đoàn Việt Nam dự phiên họp để bỏ phiếu cho thành phố đăng cai Asian Games 18 năm 2019 đã về đến sân bay Nội Bài trong sự chào đón và chúc mừng của cán bộ ngành TDTT.
 • Đăng cai Asian Games vì một Việt Nam công nghiệp toàn diện
  Đề án vận động đăng cai Asian Games lần thứ 18 năm 2019 tại Việt Nam đã được hoàn thiện và gửi lên Chính phủ từ tháng 4/2012. Tổng kinh phí tổ chức một kỳ Asian Games dự kiến là 150 triệu USD (khoảng 3.000 tỉ đồng) đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi khác nhau của các tầng lớp nhân dân.
 • Việt Nam giành quyền đăng cai Asiad 2019
  Chiều 8/11, Hội đồng Olympic châu Á công bố Việt Nam sẽ là chủ nhà của Asiad 2019, chấm dứt màn chạy đua giành quyền đăng cai sự kiện này.

 • Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 2019: Cầu trời, OCA lắc đầu!
  Ủy ban Olympic châu Á (OCA) họp tại Macau và có một nội dung mà người Việt Nam quan tâm là chọn nước chủ nhà đăng cai Á vận hội 2019 (Asiad).
 • Chạy đua đăng cai ASIAD 2019: Cơ hội chia đều cho Việt Nam, Indonesia và UAE
  Vào trước thời điểm diễn ra phiên họp quan trọng này với Hội đồng Olympic châu Á - OCA vào ngày mai 08-11, ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết, cơ hội này vẫn chia đều cho cả Việt Nam, Indonesia và UAE.
 • Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch danh dự OCA
  Chiều 25/10, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Wei Jizhong - Phó Chủ tịch danh dự Hội đồng Olympic châu Á (OCA) về các vấn đề vận động đăng cai ASIAD 18 – 2019.
 • Việt Nam tích cực vận động cho việc đăng cai ASIAD 2019
  Tại cuộc họp ngày 21/10 của Liên đoàn thế thao Đông Nam Á (SEAGF) diễn tại tại văn phòng của SEAGF tại Bangkok, Thái Lan, đoàn Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) gồm PCT thường trực Hoàng Vĩnh Giang và TS Võ Danh Hải đã trao quà và thư của Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Tuấn Anh cho đại diện các quốc gia trong khu vực và kêu gọi các nước ủng hộ Việt Nam trong việc đăng cai ASIAD 2019.
 • Việt Nam chính thức chạy đua đăng cai Asian Games 2019
  Việt Nam đã chính thức gửi đơn xin đăng cai Asian Games 2019 sau khi Thủ tướng Chính phủ ký phê duyệt đơn xin đăng cai gửi đến Hội đồng Olympic Châu Á (OCA).
 • Đừng ném tiền qua cửa sổ!
  Không nên đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao châu Á (Á vận hội hay ASIAD) 2019 là ý kiến của nhiều người, nhiều giới, đặc biệt là một số cựu quan chức từng nắm giữ cương vị cao của ngành TDTT nước nhà sau khi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch chuẩn bị trình đề án lên Chính phủ

 • Kế hoạch tổ chức Asian Games 18 của Việt nam: Dự kiến tổ chức 35 môn thi đấu
  Trong buổi báo cáo với Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh về các nội dung của Đề án cũng như công tác chuẩn bị cho việc vận động đăng cai Đại hội thể thao châu Á Asian Games lần thứ 18 năm 2019, UB Olympic trình kế hoạch sẽ tổ chức khoảng 35 môn thi đấu.
 • Việt Nam lên kế hoạch ASIAD 'siêu rẻ'
  Để đăng cai ASIAD 2019, Việt Nam đang đệ trình một đề án tổ chức theo tinh thần tiết kiệm, với kinh phí dự trù 120 triệu USD.
 • Việt Nam chạy đua đăng cai Asiad 2019
  Theo thông báo mới nhất của Hội đồng Olympic châu Á, có 4 ứng cử viên xin đăng cai Asiad 2019, trong đó có Việt Nam.