Tiết lộ đối thủ “nặng ký” tranh đai WBF cùng Trần Văn Thảo

11:11 Thứ sáu 18/01/2019

Trong buổi họp báo tranh đai WBF (World Boxing Federation) vừa qua tại Trigger Boxing đã tiết lộ đối thủ của Trần Văn Thảo trong trận đấu sắp tới tại Mỹ vào tháng 4/2019. Đồng thời

Năm 2019 sẽ là năm đánh dấu bước chuyển mình của Boxing Việt Nam vào đấu trường Quyền Anh chuyên nghiệp – thế giới nhà nghề đầy cơ hội và thử thách.

Với sự cố vấn của ông Mark Lyons – nhà Promoter và Matchmaker quốc tế, trận đấu tranh đai vô địch thế giới đã được sắp xếp cho nhà vô địch châu Á WBC Trần Văn Thảo. Võ sĩ người Việt sẽ tranh đai vô địch WBF ở hạng cân Super Flyweight vào tháng 4/2019 trước nhà vô địch IBO khu vực Mỹ Latinh Lucas Emanuel Fernandez Leone tại Florida (Mỹ). Với kỳ vọng sẽ mang về chiếc đai vô địch thế giới đầu tiên cho Boxing chuyên nghiệp Việt Nam.

004_Floyd_Mayweather_vs_Conor_McGregor.0-1

 

Promoter Mark Lyon cùng Trần Văn Thảo ký hợp đồng thi đấu tranh đai WBF. Được biết Fernandez Leone hiện đang luyện tập ở Mỹ và đã có 15 trận đấu chuyên nghiệp, trong đó có 12 trận thắng. Trận đấu gần đây nhất, tay đấm người Argentina này đã được thi đấu tranh đai IBO. Mặc dù không thành công trong trận đấu này nhưng Fernandez Leone đã thi đấu hết 12 hiệp và chỉ chịu thua bằng tính điểm. Chứng tỏ anh cũng là một Boxer khá nguy hiểm.

thao-2-1547717765-763-width660height535

 Võ sĩ Lucas Emanuel Fernandez Leone, anh hiện đang giữ chiếc đai vô địch IBO Mỹ Latinh

Có thể thấy trong những năm qua, Boxing chuyên nghiệp là bước đi cần thiết cho võ sĩ Việt Nam. Liên tục với những giải đấu Boxing chuyên nghiệp điển hình như giải đấu HBF hay Victory8.

Để xây dựng và phát triển quyền Anh chuyên nghiệp một cách có hệ thống, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam (VBF) đã thành lập Ban Quyền Anh Chuyên Nghiệp, do Ông Vương Trọng Nghĩa, Trọng tài Quốc Tế 3 Sao làm Trưởng Ban.

643A1137

 Chủ tịch Liên đoàn Boxing Việt Nam – Ông Trần Minh Tiến trao giấy phép thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam cho Trần Văn Thảo

Trận tranh đai của Trần Văn Thảo là bước đi nền tảng vững chắc cho Boxing Việt Nam trên bản đồ thế giới. Hy vọng trong tương lai không xa sẽ có những võ sĩ Việt Nam là chủ nhân của những đai vô địch và danh giá trên thế giới.

Quang Phượng | 16:55 17/01/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục