Tiết lộ bất ngờ về cái tên đầu tiên Sir Alex muốn mua cho M.U

17:45 Thứ hai 21/06/2021 | 2

TinTheThao.com.vnSir Alex Ferguson đã mang về cho Man United rất nhiều bản hợp đồng đẳng cấp trong thời gian mình dẫn dắt CLB.

Những bản hợp đồng đầu tiên của Sir Alex Ferguson tại Manchester United là Viv Anderson và Brian McClair. Nhưng thực tế, nếu ông thực sự có được những gì mình muốn khi mới đến sân Old Trafford, một bản hợp đồng lịch sử sẽ đến và thậm chí có thể đã định nghĩa lại toàn bộ kỷ nguyên của Ferguson tại Manchester United. Bởi vì cái tên mà ông muốn, không ai khác chính là Marco Van Basten. Huyền thoại người Hà Lan, người sẽ ghi tên mình vào lịch sử một năm sau đó với cú volley thần sầu trong trận chung kết EURO năm 1988, có thể đã thi đấu ở Old Trafford.

Alex Ferguson admits 'feeling lonely' despite working for world's biggest team - Bóng Đá

 Ferguson thất bại trong một số thương vụ.

Alex Ferguson đã cố gắng và thất bại trong việc ký hợp đồng với Paul Gascoigne. Khán giả cũng sẽ quen thuộc với chuyện ông thất bại trong việc thuyết phục Alan Shearer gia nhập Manchester United. Nhưng không giống như những trường hợp này, Van Basten không từ chối United, mà là Ferguson đã quá chậm chân.

Câu chuyện này được tiết lộ trong tập mới nhất của Barclay và Barton trên Manchester United, trong chương trình podcast độc quyền TalkOfTheDevils. Tác giả và nhà sản xuất Wayne Barton nói: "Niềm vui khi thực hiện các podcast như thế này là nó cho phép chúng tôi tìm hiểu sâu hơn nhiều vấn đề. Tôi phát hiện ra điều này trong quá trình nghiên cứu. Năm 1987, Ferguson hỏi Jesper Olsen, liệu ông ấy có ngại sử dụng các mối liên hệ của mình để hỏi Marco van Basten xem anh ấy có muốn chuyển đến Old Trafford hay không."

"Tuy nhiên, thỏa thuận đã bị ảnh hưởng bởi Van Basten đã ký một thỏa thuận trước hợp đồng với AC Milan."

  

Paddy Barclay - được cho là cây viết thể thao người Anh vĩ đại nhất trong thế hệ của ông, thời kỳ làm việc đỉnh cao của ông là vào những năm 1980, thừa nhận rằng ông chưa từng nghe câu chuyện này trước đây: "Đó là một tin tức mới đối với tôi, và tôi được coi là một người làm báo vào thời điểm đó! Các động thái với Gascoigne và Van Basten cho thấy rõ ràng là Ferguson muốn có những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Gascoigne là một hiện tượng, Van Basten cũng được coi như vậy, và giờ đây được nhớ đến như một trong những số 9 xuất sắc nhất mọi thời đại. Đây là loại tham vọng mà ông ấy có."

Từ

 Van Basten được Milan và M.U để mắt cùng lúc.

Năm đó, Frank Stapleton chuẩn bị từ Man United chuyển đến Ajax Amsterdam, Sir Alex đã hy vọng có thể dễ dàng có được Van Basten hơn. Tuy nhiên ông thất bại và ký hợp đồng với Brian McClair. Sau đó ít lâu, ông đã đưa Mark Hughes trở lại câu lạc bộ, người sở hữu những cú volley chất lượng ngang Van Basten, Hughes là nhân tố quan trọng giúp United trở lại vinh quang. Việc này cũng giống như việc bỏ lỡ Shearer giúp M.U có Eric Cantona. Tuy nhiên, ý nghĩ về việc Van Basten đã có thể xuất hiện ở Old Trafford có lẽ sẽ khiến không ít người hâm mộ tiếc nuối.

Những kiệt tác của Van Basten:

 
Thanh Vũ | 16:47 21/06/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục