Tiến sĩ Mai Hữu Tín – Chủ tịch WVVF chúc mừng Giáng sinh, năm mới đến môn đồ Vovinam toàn thế giới

16:06 Thứ tư 23/12/2020 | 1

TinTheThao.com.vnNhân dịp Giáng sinh và chào đón năm mới 2021, Tiến sĩ Mai Hữu Tín - Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) đã gửi những lời chúc mừng đến toàn thể môn sinh Vovinam - Việt Võ đạo trên toàn cầu.

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn với các hoạt động thể thao và đời sống của người dân trên toàn thế giới, trong đó có bộ môn Vovinam - Việt Võ đạo. Tuy nhiên, điều đáng mừng là Việt Nam đã thành công trong việc khống chế dịch, để từ đó các hoạt động có thể trở lại guồng quay bình thường. Những tín hiệu khả quan về vaccine cũng xuất hiện trên toàn cầu.

mai-huu-tin_zepn

 Tiến sĩ Mai Hữu Tín – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới.

Khép lại năm 2020, Tiến sĩ Mai Hữu Tín - Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) đã gửi những lời chúc mừng, cùng tâm tư của mình đến với toàn thể môn sinh trên toàn cầu.

Video Tiến sĩ Mai Hữu Tín gửi lời chúc Giáng sinh và năm mới đến môn sinh toàn cầu

Tiến sĩ Mai Hữu Tín gửi đến các môn sinh: “Chỉ còn vài ngày nữa, chúng ta sẽ đón mừng Giáng sinh và năm mới. 2020 là một năm hết sức biến động và khó khăn cho tất cả các hoạt động thể thao cũng như đời sống của người dân trên toàn thế giới. May mắn là Việt Nam đã vượt qua được và cũng gặt hái được nhiều thành công.

Thay mặt cho lãnh đạo của Vovinam toàn cầu trong Liên Đoàn Vovinam Thế giới, tôi xin chúc tất cả quý vị, các HLV, các đồng môn Vovinam của tôi trên toàn thế giới một năm mới 2021 mạnh mẽ hơn, thành công hơn và có nhiều niềm vui hơn.

Cũng xin thông báo các bạn một tin vui là năm 2021, Việt Nam sẽ tổ chức SEA Games và Vovinam là 1 trong các môn thi đấu chính thức. Dù 2020 là một năm vô cùng khó khăn, Vovinam của chúng ta vẫn tiếp tục phát triển nhất là ở Châu Phi và vùng Trung Đông với sự ra đời của Liên đoàn Vovinam khối Hồi Giáo và khối Ả rập.

Chúng tôi kỳ vọng rằng trong năm 2021 chúng ta sẽ có nhiều việc làm hơn nữa và đẩy phong trào Vovinam của chúng ta phát triển mạnh mẽ hơn. Xin một lần nữa chúc sức khoẻ toàn thể quý vị và các bạn”.

1

 Vovinam sẽ có mặt tại SEA Games 2021 sau nhiều năm vắng bóng.

Vovinam là môn võ do Sáng tổ Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1938. Trải qua 82 năm hình thành và phát triển, bộ môn võ thuật mang đậm bản sắc của người Việt đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Hiện Vovinam đã có mặt ở hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thu hút hàng môn sinh tham gia.

Bên cạnh việc phát triển bộ môn trong nước thông qua hệ thống giải đấu vô địch và trẻ, Vovinam đang ngày càng lớn mạnh qua việc thành lập Liên đoàn Vovinam thế giới, các Liên đoàn châu lục và khu vực. Các giải đấu quốc tế cũng liên tục được tổ chức góp phần không nhỏ vào việc quảng bá hình ảnh của Vovinam nói riêng và hình ảnh Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.

2

 Vovinam đang ngày càng có sức lan tỏa trên thế giới.

Năm 2021 tới đây, Vovinam sẽ chính thức được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games 31. Khép lại năm 2020, Vovinam đang ấp ủ những giấc mơ lớn, để mang môn võ của dân tộc phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên toàn cầu. 

TTVN | 15:45 23/12/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục