'Thương vụ sẽ ngốn 100 triệu bảng, Man Utd luôn phải trả thêm 20% mức phí'

23:55 Thứ bảy 08/06/2024 | 1

TinTheThao.com.vnTiến sĩ kinh tế Rob Wilson nhận định về khả năng Manchester United chiêu mộ Adam Wharton của Crystal Palace.

Wharton mới gia nhập Crystal Palace từ Blackburn vào tháng 2 nhưng đã thu hút sự chú ý của một số câu lạc bộ lớn nhất nước Anh. Cầu thủ này còn góp mặt trong đội tuyển Anh của Gareth Southgate.

Manchester United đã tham gia cuộc đua giành chữ ký của Wharton, người còn hợp đồng với Selhurst Park đến năm 2029. Tuy nhiên, Quỷ đỏ được cảnh báo sẽ phải trả một khoản phí chuyển nhượng khổng lồ.

Man Utd sẽ phải tốn 100 triệu bảng cho thương vụ này.

Cụ thể, tiến sĩ kinh tế Rob Wilson phân tích: "Man United đã có Kobbie Mainoo tham gia, vì vậy việc mang về Wharton có thể tập hợp hai trong số những tài năng trẻ giỏi nhất người Anh vào cùng một đội. Thực sự rất thú vị từ góc độ thể thao.

Tôi không nghĩ Wharton ở mức trên 100 triệu bảng, nhưng yêu cầu đó từ Crystal Palace có thể ngăn thương vụ xảy ra.

Nếu đó là Manchester United, mọi thương vụ sẽ được thêm 20% phí chuyển nhượng ngay lập tức. Sau đó, bạn còn có phí dành cho cầu thủ người Anh, có thể cộng thêm 30% nữa.

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhân đôi giá trị chuyển nhượng của Wharton. Tại Manchester United, chủ sở hữu INEOS cũng rất ưu ái những tài năng trẻ người Anh."

Tiểu Lam | 23:55 08/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục