Thực hư vụ hụt huy chương vàng của wushu Việt Nam

13:47 Thứ ba 03/12/2019

Ban huấn luyện đội wushu Việt Nam lên tiếng xác nhận không có lỗi của tổ trọng tài trong công tác chấm điểm của phần thi thái cực kiếm.

Rắc rối tiếp tục xảy ra ở ngày thi đấu thứ 3 của kỳ SEA Games 30. Ở nội dung thái cực kiếm môn wushu sáng 3/12, các cổ động viên đã được phen hoang mang khi thông tin về kết quả cuộc thi bị thay đổi trên truyền hình và trang chủ SEA Games 2019.

Ở phần thi thái cực kiếm nữ, vận động viên Philippines Wong Agatha Chrystenzen giành được 9,65 điểm, xếp thứ nhất. Trong khi đó, VĐV Việt Nam Trần Thị Minh Huyền xếp thứ nhì với 9,63 điểm.

huyen1_zing

 Trần Thị Minh Huyền giành huy chương bạc thái cực kiếm ở phần thi sáng 3/12.

Truyền hình chủ nhà Philippines ban đầu đưa tin Wong bị trừ 0,02 điểm và nhờ đó, Trần Thị Minh Huyền giành huy chương vàng. Trang chủ SEA Games lập tức "cộng" thêm một HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, thông tin này sau đó được sửa lại trên trang chủ.

Để tìm hiểu chính xác thực hư vụ việc các trọng tài có tác động đến điểm số hay không nhóm phóng viên nhờ ban huấn luyện xác nhận thông tin với ban tổ chức.

"Kết quả VĐV chủ nhà giành HCV, còn Minh Huyền giành HCB được xác định từ đầu. Theo phóng viên Zing.vn, kết quả đó giữ nguyên trong suốt quá trình diễn ra phần thi của các VĐV. Có chăng đây chỉ là lỗi của bộ phận truyền thông chủ nhà", đại diện ban huấn luyện đội wushu Việt Nam lên tiếng xác nhận.

Chiều 3/12 tại trung tâm thể thao World Trade, các nội dung thi đấu của môn wushu, đấu kiếm sẽ tiếp tục diễn ra. Trong đó, VĐV Vũ Thành An được kỳ vọng sẽ mang thêm 1-2 tấm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Nguồn: Zing.vn
Lê Ngọc | 13:40 03/12/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục