Thực hư việc “xóa sổ” V-League 2020 giữa đại dịch Covid-19

18:21 Chủ nhật 22/03/2020

TinTheThao.com.vnChủ tịch một câu lạc bộ miền Trung vừa gây bão với đề nghị bỏ V-League để an toàn và tiết kiệm chi phí.

Cụ thể trong chia sẻ với truyền thông, Chủ tịch câu lạc bộ Quảng Nam Nguyễn Húp tiết lộ, đã đề xuất lên VPF về việc hủy V-League 2020. Nguyên nhân dẫn đến quyết định gây sửng sốt làng bóng đá Việt Nam, theo lý giải của ông Nguyễn Húp: “Hiện nay Covid-19 diễn biến rất khó lường và nếu tiếp tục thi đấu sẽ rất nguy hiểm. Hơn nữa chi phí phát sinh là rất tốn kém”.

Thật ra việc Chủ tịch đội Quảng Nam đề xuất bỏ V-League là ý tưởng hợp lý xuất phát từ nhu cầu chính đáng, quan tâm đến sức khỏe cầu thủ và quan trọng hơn tiết kiệm kinh phí cho câu lạc bộ. Cần nhớ là một trong những thành viên tham gia V-League, ông Nguyễn Húp hoàn toàn có quyền, lý do chính đáng để đưa ra bất kỳ đề nghị nào nhằm bảo vệ lợi ích cho cầu thủ, câu lạc bộ…

 - Bóng Đá

 TP.HCM độc chiếm đỉnh bảng V-League 2020. Ảnh VPF.

Không ai dám đảm bảo khi nào Covid-19 sẽ kết thúc và điều tồi tệ gì sẽ xảy ra đối với cầu thủ. Trên thế giới đã có nhiều cầu thủ dương tính với Covid-19, thậm chí thiệt mạng vì đại dịch đáng sợ này. Vào thời điểm này, sức khỏe của nhân loại là trên hết. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino từng khẳng định: “Những người làm bóng đá phải nghĩ về những hậu quả, rủi ro về sức khỏe con người khi quyết định tổ chức các trận bóng hay giải đấu trong tương lai”.

Phản ứng trước tuyên bố của ông Nguyễn Húp (Quảng Nam), Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định không tính đến phương án "xóa sổ" V-League vì sẽ ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia Việt Nam, đời sống bóng đá, cầu thủ, huấn luyện viên…Trao đổi nhanh cùng VNE, ông Trần Anh Tú cho biết: “Chủ tịch câu lạc bộ Quảng Nam không gửi đề xuất đó lên ban tổ chức V-League. Ông ấy chỉ phát biểu như vậy qua báo chí. Việc hủy giải không thể xảy ra.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nhấn mạnh: “Covid-19 diễn biến thế này, không thể biết khi nào chấm dứt. Chúng ta phải tính đến việc thi đấu trong mùa dịch, không thể chờ thêm. Hiện tại, VPF đang chuẩn bị nhiều phương án. Một số lãnh đạo các câu lạc bộ đã điện cho tôi, đề xuất tiếp tục thi đấu không khán giả. Tuần tới, chúng tôi sẽ họp để chốt thời gian đá lại”.

 - Bóng Đá

 Tuấn Anh và HAGL vào Top 3 V-League.

Trước đó, VPF đã ra thông báo tạm dừng V-League cho đến hết tháng 3/2020. Sau 2 lượt trận đầu tiên, TP.HCM độc chiếm đỉnh bảng với 6 điểm, Sài Gòn FC xếp thứ nhì và HAGL bất ngờ đánh chiếm Top 3 bảng xếp hạng. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa và Đà Nẵng là 3 đội bét bảng, vẫn chưa đạt điểm nào sau 2 lượt trận.

Gia Minh | 17:24 22/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục