Thua kiện, CLB Thanh Hóa phải đền bù hơn 4 tỷ đồng cho 2 HLV Italia

18:17 Thứ bảy 06/02/2021

TinTheThao.com.vnSau khi bị FIFA xử thua trong vụ kiện với HLV Fabio Lopez cùng trợ lý Salvatore Orofino, CLB Thanh Hóa phải đền bù 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ đồng).

Sau thời gian cân nhắc, cuối cùng FIFA đã đưa ra phán quyết về vụ lùm xùm giữa HLV Fabio Lopez và CLB Thanh Hóa. Theo đó, HLV Fabio tuyên bố thắng kiện CLB Thanh Hóa ngày 03/02 vừa qua. Đến ngày 05/02, công ty luật đại diện SILA ra thông báo chính thức về vụ kiện giữa ông Fabio Lopez và ông Salvatore Orofino với đội bóng xứ Thanh.

Cụ thể, SILA cho biết đơn phản tố của CLB Thanh Hóa đã bị Ủy ban tư cách cầu thủ của FIFA bác bỏ. "Fabio và Salvatore giành lợi thế trong vụ tranh chấp hợp đồng với CLB Thanh Hóa (Việt Nam)", công ty luật ở châu Âu khẳng định.

Thua kiện, CLB Thanh Hóa phải đền bù hơn 4 tỷ đồng cho 2 HLV Italia - Bóng Đá

HLV Lopez (phải) bị sa thải khỏi Thanh Hóa vào tháng 7/2020.

Quyết định của FIFA đã được gửi cho bên nguyên đơn (Fabio và Salvatore) và bên bị đơn (CLB Thanh Hóa) vào hôm 02/02. Trong vòng 45 ngày từ khi ra quyết định, CLB Thanh Hóa phải thanh toán số tiền theo hợp đồng.

Chiếu theo hợp đồng giữa 2 HLV người Italia và CLB Thanh Hóa, họ sẽ được đền bù 17 tháng lương còn lại trong hợp đồng với giá trị gần 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ đồng).

Trước đó, vào tháng 7/2020, bầu Đệ đại diện CLB Thanh Hóa ra quyết định sa thải với HLV Lopez và trợ lý Orofino với lý do chưa mang đến những chuyển biến tích cực cho đội bóng xứ Thanh trong giai đoạn đầu mùa giải. Ông dựa trên cơ sở các cầu thủ đã bỏ phiếu để sa thải HLV Lopez. Và chính sự bức xức trước cách hành xử của đội chủ sân Thanh Hóa, 2 HLV người Italia đã quyết định đưa đơn kiện đến FIFA.

Đăng Huy | 17:19 06/02/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục