Thua đau Indonesia, các chân dài bóng chuyền Việt Nam bật khóc

18:08 Thứ bảy 26/08/2017

Các chân dài bóng chuyền Việt Nam bật khóc khi lần đầu tiên không có được "Bạc" ở SEA Games sau khi để thua Indonesia.

Trước khi gặp Indonesia ở bán kết SEA Games chiều nay, tuyển bóng chuyền Việt Nam từng để thua Indonesia ở VTV Cup hồi tháng 7. Tuy nhiên với giới chuyên môn và người hâm mộ thì đó chỉ là một tai nạn. Trong lịch sử, chưa bao giờ Việt Nam thua Indonesia.

SEA-Games-BCNU-26-08-1

 Nỗi buồn của các chân dài Việt Nam sau khi để thua Indonesia.

Nhưng thực tế Indonesia đã không còn dễ bị bắt nạt như trước. Đội bóng xứ vạn đảo chơi rất tiến bộ và đã san bằng khoảng cách với bóng chuyền nữ Việt Nam. Và ở trận bán kết chiều nay, Indonesia đã khiến những Kim Huệ, Ngọc Hoa phải thi đấu hết sức vất vả. Sau khi hai đội hoà nhau 2-2, ở set đấu quyết định, tuyển nữ Việt Nam đã để thua 13-15 rất đáng tiếc.

Trận thua khiến Việt Nam lần đầu mất tấm HCB SEA Games, phải bước vào trận tranh HCĐ với Philippines vào ngày mai.

Sau trận, có lẽ quá sốc và buồn, nhiều tuyển thủ Việt Nam đã bật khóc. Tuy nhiên tất cả vẫn động viên nhau cùng cố gắng thi đấu trận cuối để giành tấm HCĐ an ủi.

Chia sẻ với báo chí sau trận thua tiếc nuối, HLV trưởng Hidehiro Irisawa lý giải rằng các VĐV đã bị tâm lý: “Đây là một trận đấu khá cân tài cân sức, tuyển nữ Việt Nam vượt lên dẫn trước, bị đối thủ dẫn lại rồi gỡ hòa và chỉ chịu thua ở những điểm số cuối cùng trong set 5. Đây là hai đội bóng có trình độ khá tương đồng và mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Các VĐV quá nôn nóng muốn hạ đối thủ sớm, chính tâm lý đó khiến cho nhiều thời điểm cả đội không có được tính kết dính trong lối chơi.”

SEA-Games-BCNU-26-08-2

 

SEA-Games-BCNU-26-08-3

 

SEA-Games-BCNU-26-08-4

 

SEA-Games-BCNU-26-08-5

 

SEA-Games-BCNU-26-08-6

 

Nguồn: VietNamNet
Song Ngư | 14:49 26/08/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục