Thủ tướng Malaysia yêu cầu đội nhà học tập Việt Nam và Chelsea

21:40 Thứ ba 18/01/2022 | 1

TinTheThao.com.vnThủ tướng Malaysia khuyên đội nhà nên nhìn vào câu chuyện thành công của đội tuyển quốc gia Việt Nam và Chelsea tại Ngoại hạng Anh để phát triển bóng đá địa phương.

 

Những bàn thắng của Việt Nam ở AFF Cup

Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob đánh giá cao Việt Nam khi tuyển này vươn lên từ vị trí 172 trên bảng xếp hạng thế giới cách đây khoảng 15 năm để trở thành đội duy nhất của Đông Nam Á lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. 

Ông nói: "Điều gì khác biệt giữa Malaysia với Việt Nam? Câu trả lời là sự phát triển bóng đá từ cấp cơ sở. Chìa khóa để cải thiện thành tích của đội tuyển Việt Nam là học viện Hoàng Anh Gia Lai, có quan hệ hợp tác với Arsenal, Học viện JMG tại Pháp và sự hậu thuẫn từ các tập đoàn Việt Nam."

Tuyển Việt Nam: Tưởng thách thức lại hóa... thong dong - Bóng Đá

 Việt Nam được đánh giá cao trong khu vực.

"Nếu chúng ta tăng cường các chương trình phát triển của mình, chẳng hạn như học viện, bắt đầu từ cấp huyện đến cấp nhà nước, chúng ta cũng có thể sản sinh ra những cầu thủ giỏi và tài năng."

Ông cũng nói về hệ sinh thái bóng đá hoàn chỉnh của Chelsea: "Bên cạnh việc nâng cao năng lực kỹ thuật, câu lạc bộ cũng nâng cao tính thị trường cũng như chất lượng của các cầu thủ áo lam. Điều này nên được các câu lạc bộ bóng đá ở đất nước chúng ta mô phỏng."

"Việc phát triển bóng đá nên trở thành một chương trình nghị sự quốc gia với sự hợp tác của các bộ, các công ty liên kết với chính phủ cũng như khu vực tư nhân, có thể góp phần hỗ trợ."

Thanh Vũ | 20:42 18/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục