Thủ tướng Anh nêu lý do chưa phát lệnh trừng phạt Roman Abramovich

15:48 Thứ hai 07/03/2022 | 1

TinTheThao.com.vnThủ tướng Boris Johnson cho biết chính phủ Vương quốc Anh quyết tâm tuân theo quy trình trước khi quyết định có hay không trừng phạt chủ sở hữu Chelsea, Roman Abramovich.

 

Những bàn thắng đẹp của Chelsea trước Liverpool ở League Cup

Abramovich đã rao bán The Blues trong bối cảnh hoạt động tài chính của ông ngày càng bị giám sát chặt chẽ sau cuộc chiến giữa Nga với Ukraine, tất cả là do mối quan hệ mật thiết của nhà tài phiệt với tổng thống Nga Vladimir Putin, bất chấp việc Abramovich luôn phủ nhận điều này.

Các biện pháp trừng phạt đã được đưa ra đối với một số cá nhân giàu có của Nga, trong đó bao gồm việc tịch thu tài sản của họ ở nước ngoài. Nhưng Johnson cho biết có nhiều yếu tố cần xem xét trước khi quyết định xử phạt Abramovich.

ROMAN ABRAMOVICH COULD SELL CHELSEA WITHIN 10 DAYS, SAYS PREMIER LEAGUE CEO RICHARD MASTERS - Bóng Đá

 Roman Abramovich hiện vẫn chưa chính thức bị Anh trừng phạt.

Thủ tướng Anh nói với báo chí nước ngoài: "Không ai trong chúng ta muốn sống ở một đất nước mà nhà nước có thể lấy ngôi nhà của bạn đi mà không có trách nhiệm chứng minh các thủ tục pháp lý. Vì vậy, chúng tôi phải làm đúng."

Trước đó, Nghị sĩ Đảng Lao động Chris Bryant đã đặt câu hỏi tại sao Abramovich vẫn chưa bị trừng phạt. Phát biểu vào đầu tuần này tại Hạ viện, Bryant cũng kêu gọi Alisher Usmanov - người từng có quan hệ với Arsenal và Everton - phải đối mặt với các lệnh trừng phạt. Sau đó ông đã bị tịch thu một căn biệt thự trị giá 17 triệu euro ở Sardinia.

Thanh Vũ | 15:18 07/03/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục