Thông báo đầu tiên của VPF sau cuộc họp với HAGL

19:07 Thứ hai 30/01/2023 | 1

Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng như nhà tài trợ chính của V-League khẳng định luôn hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi của HAGL.

 - Bóng Đá

Thầy trò HLV Kiatisuk vẫn sẽ dự V-League 2023 sau khi VPF và HAGL đã gặp mặt để giải quyết khúc mắc. Ảnh: HAGL.

Hôm 28/1, VPF đã có buổi họp với HAGL để nghe đội bóng phố núi chia sẻ về hợp đồng tài trợ của CLB. Qua đó, VPF đề xuất, đưa ra những hướng xử lý để đảm bảo quyền lợi của nhà tài trợ giải đấu, CLB lẫn nhà tài trợ của CLB.

Trong công văn ra ngày 30/1, VPF cho biết: "Nhà tài trợ chính khẳng định rằng: luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có HAGL, trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của Giải bóng đá VĐQG từ trước tới nay; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà Giải bóng đá VĐQG và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho Ban Tổ chức Giải, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự Giải".

"VPF sẽ hỗ trợ các CLB, trong đó có HAGL, một cách tối đa trong tất cả các vấn đề của CLB trong đó có cả khai thác thương mại, quảng cáo đảm bảo đúng các quy chế, quy định, điều lệ với các hệ thống đang sở hữu, kinh nghiệm cũng như sự giúp sức của các đối tác chiến lược", VPF chia sẻ.

Như vậy, HAGL sẽ được VPF hướng dẫn cách khai thác thương mại để không xảy ra xung đột quyền lợi giữa nhà tài trợ của CLB với nhà tài trợ của giải đấu. Thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang vẫn có thể thi đấu ở V-League 2023.

Trước đó, hôm 18/1, VPF đã ra công văn cấm HAGL sử dụng hình ảnh, logo liên quan đến thương hiệu nhà tài trợ mới mà họ vừa công bố hôm 15/1. Nguyên nhân là nhà tài trợ của HAGL và V-League 2023 cùng là những nhãn hàng nước tăng lực.

Chủ tịch CLB HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức tuyên bố bỏ giải nếu VPF không cho HAGL nhận gói tài trợ này. Sau đó, VPF và HAGL đã nhanh chóng chọn ngày gặp mặt để đối thoại.

Nguồn: Zing.vn
Hoàng Nguyên | 18:29 30/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục